Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:24
RSS

CSGT có thể xử phạt tài xế taxi tự lắp khoang bảo vệ?

Thứ ba, 19/02/2019, 18:10 (GMT+7)

Vừa qua, một chiếc taxi ở Hà Nội lắp khoang bảo vệ tài xế gây xôn xao dư luận. Phương tiện được lắp khoang bảo vệ là taxi thuộc hãng G7 và việc lắp khoang chắn bảo vệ là do tài xế taxi tự ý làm.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh về việc một chiếc xe taxi có gắn khoang chắn bảo vệ tài xế thu hút sự quan tâm của dư luận.

Từ hình ảnh chiếc taxi trên cho thấy chiếc xe này thuộc hãng Taxi G7 có lắp khoang chắn (còn gọi là thanh chắn) ngăn cách giữa tài xế taxi với hành khách ngồi phía sau và hành khách ngồi ghế phụ.

Nhiều người cho rằng, đây là chiếc taxi đầu tiên ở Việt Nam có lắp khoang chắn bảo vệ tài xế. Chính vì vậy, hình ảnh ngay khi được lan truyền trên mạng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận.

Sau khi hình ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội, nhiều ý kiến ủng hộ việc taxi lắp khoang chắn bảo vệ tài xế, nhất là sau vụ việc tài xế taxi bị cứa cổ ở trước cổng sân vận động Mỹ Đình xảy ra tối 29/1/2019 vừa qua.

Trao đổi với PV, một cán bộ CSGT ở Hà Nội cho biết, việc tự ý thay đổi kết cấu xe có thể bị xử phạt hành chính.

CSGT có thể xử phạt tài xế taxi tự lắp khoang bảo vệ?
Hình ảnh chiếc taxi có lắp khoang chắn trong xe taxi. Ảnh: Infonet

Trong khi đó, ông Đỗ Văn Bằng - Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho GĐXH việt: “Đã đến lúc các cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp cần phải nghiên cứu việc lắp khoang bảo vệ chống tấn công tài xế taxi như nhiều nước trên thế giới đã và đang làm”.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng việc lắp khoang bảo vệ tài xế phải được cơ quan chức năng cho phép.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam nhấn mạnh: “Lãnh đạo Cục đã giao cho các phòng ban nghiên cứu, đối chiếu với các quy định pháp luật để có thông tin chính thức về vấn đề này. Trước kia tất cả các xe lắp thêm đèn chiếu, thùng hàng.... thì đều không đúng quy định”.

Vị này cho hay, tấm chắn bảo vệ khoang lái được tài xế lắp đặt, trang bị trên xe mang tích chất bảo vệ an toàn, an ninh cho tài xế. Do vậy, phải căn cứ vào các quy định cụ thể.


Xem thêm: Quá khứ bất hảo của 5 bị can hiếp dâm, sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN