Thứ bảy, 25/03/2023 | 07:52
RSS

Tài xế taxi tự lắp khoang bảo vệ: Cục đăng kiểm lên tiếng

Thứ hai, 18/02/2019, 21:31 (GMT+7)

Liên quan đến hình ảnh một tài xế taxi lắp đặt khoang bảo vệ khu vực ghế lái gây xôn xao dư luận, vậy việc lắp đặt thêm tấm chắn này có được đăng kiểm không?

Tài xế taxi tự lắp khoang bảo vệ có được đăng kiểm?
Hình ảnh chiếc taxi lắp khoang chắn bảo vệ khiến dân mạng xôn xao.

Liên quan đến vụ việc một tài xế taxi ở Hà Nội tự ý lắp đặt khoang chắn bảo vệ chống trộm cướp trên xe, trao đổi trên báo Dân Việt, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: "Lãnh đạo Cục đã giao cho các phòng ban nghiên cứu, đối chiếu với các quy định pháp luật để có thông tin chính thức về vấn đề này. Trước kia tất cả các xe lắp thêm đèn chiếu, thùng hàng.... thì đều không đúng quy định”.

Vị này cho hay, tấm chắn bảo vệ khoang lái được tài xế lắp đặt, trang bị trên xe mang tích chất bảo vệ an toàn, an ninh cho tài xế. Do vậy, phải căn cứ vào các quy định cụ thể. Hiện nay, quy định việc lắp thêm một số thiết bị trên xe sẽ không được đăng kiểm.

"Nếu lắp tấm chắn bảo vệ khoang lái cho tài xế mà vẫn cho đăng kiểm thì cũng mâu thuẫn. Vì vậy, chúng tôi phải nghiên cứu xem xét các giải pháp tối ưu", một cán bộ Cục Đăng kiểm chia sẻ thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội đặc biệt là những hội nhóm dành cho lái xe chia sẻ rầm rộ hình ảnh một chiếc taxi được cho là của hãng taxi G7 được lắp đặt khoang chắn bảo vệ tài xế sau khi xảy ra nhiều vụ việc tài xế bị hành khách tấn công.

Sau vụ việc tài xế hãng taxi Linh Anh bị hành khách sát hại trước cổng sân vận động Mỹ Đình xảy ra vào tối ngày 29/1 vừa qua nên bức hình một chiếc xe được lắp khoang chắn bảo vệ tài xế được đăng tải đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Nhiều ý kiến tỏ thái độ hoan nghênh với cách làm thể hiện sự có trách nhiệm của lãnh đạo hãng với sự an toàn, tính mạng của lái xe taxi. Bên cạnh những ý kiến tỏ thái độ đồng tình, nhiều thành viên mạng còn tỏ thái độ thắc mắc khi cho rằng việc làm trên liệu có được cơ quan chức năng cho phép?.

Chiều ngày 18/2, trao đổi với PV, đại diện hãng taxi G7 cho biết, việc lắp đặt khoang chắn bảo vệ tài xế như trên là do cá nhân tự ý lắp đặt chứ không được hãng triển khai đồng bộ. Vị này cho hay, việc lắp đặt khoang chắn như trên là cần thiết đặc biệt tại thời điểm có nhiều vụ tài xế bị tấn công từ phía sau xảy ra thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc lắp đặt trên sẽ ảnh hưởng đến nhiều thứ nên cần có sự cho phép của cơ quan quản lý nhà nước.


Xem thêm: Kết quả giám định hệ thống phanh của xe container gây tai nạn thảm khốc tại Long An

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN