Chủ nhật, 17/01/2021 | 00:49
RSS

C.Ronaldo: 'Tôi sẽ giành nhiều quả bóng vàng hơn Messi'

Thứ tư, 18/09/2019, 10:08 (GMT+7)

Trong chương trình Cristiano Ronaldo Meets Piers Morgan của ITV, tiền đạo của Juventus khẳng định anh sẽ giành nhiều quả bóng vàng hơn kình địch Messi.

Ronaldo và Messi là hai siêu sao hàng đầu của bóng đá thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua, hai thiên tài đã thay nhau thống trị các giải thưởng cao quý và cùng sở hữu 5 danh hiệu Quả bóng vàng cho tới thời điểm hiện tại.

Trong chương trình Cristiano Ronaldo Meets Piers Morgan của ITV, tiền đạo của Juventus tự tin sẽ đánh bại kịch địch Messi ở giải thưởng quả bóng vàng ở những mùa giải tới.

"Messi là một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ giành được 6, 7 hoặc 8 Quả bóng vàng để vượt lên trên anh ấy, tôi nghĩ tôi xứng đáng với điều đó.

Tôi và Messi không phải là bạn nhưng chúng tôi có mối quan hệ rất tốt. Tôi biết rằng anh ấy đã thúc đẩy tôi trở thành một cầu thủ tốt hơn và ngược lại".

Bên cạnh đó, chân sút 34 tuổi tự nhận mình là cầu thủ số một thế giới dù biết nhiều người không thừa nhận điều đó vào lúc này.

"Tôi chắc chắn rằng với những gì tôi đã và đang tiếp tục làm, tôi xứng đáng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Đối với tôi, tôi là số 1 trong lịch sử, nhưng đối với một số người hâm mộ, nếu số 1 là một cầu thủ khác và tôi là thứ hai, điều đó không thành vấn đề", Ronaldo cho biết thêm.

Cr7 từng 5 lần lên ngôi tại Champions League Còn ở cấp độ ĐTQG, Ronaldo đã đã cùng Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016 và Nations League 2019. Chân sút 34 tuổi đang sở hữu 145 kỷ lục cá nhân khác nhau.

C.Ronaldo tiền đạo của Juventus khẳng định anh sẽ giành nhiều quả bóng vàng hơn kình địch Messi
C.Ronaldo khẳng định sẽ giành nhiều quả bóng vàng hơn kình địch Messi

Tuy vậy, theo giáo sư của trường đại học KU Leuven, ông Jesse Davis cho biết Messi thực sự giỏi hơn so với người đồng nghiệp Ronaldo bởi đạt số điểm VAEP là 1,21 mỗi trận, cao gấp đôi so với 0,61 của Ronaldo.

Theo Giáo sư của trường đại học KU Leuven, ông Jesse Davis nói: "Giá trị của một cầu thủ bóng đá thường phụ thuộc vào các bàn thắng và kiến tạo. Tuy nhiên, bàn thắng là một sự kiện hiếm gặp, vì trung bình có khoảng 1.600 hành động xảy ra trong một trận đấu.

Điểm số của các hành động được định giá bằng cách ước tính xác suất (VAEP) để xác định mức độ ảnh hưởng cả trong phòng ngự lẫn tấn công của cầu thủ trong một trận đấu".

Kết quả cho thấy siêu sao của bóng đá thế giới Messi đạt số điểm VAEP là 1,21 mỗi trận, cao gấp đôi so với 0,61 của Ronaldo.

Giải thích cho sự khác biệt của hai siêu tiền đạo của bóng đá thế giới đương đại, giáo sư Tom Decroos cho biết: "Trong những mùa giải đầu tiên, điểm số của Messi và Ronaldo rất gần nhau. Từ mùa giải 2015/16, Messi đã bỏ xa Ronaldo.

Chúng tôi thấy hầu hết các cầu thủ bóng đá sẽ rơi vào 3 trường hợp: Hoặc họ thực hiện nhiều hành động nhưng mang lại giá trị thấp - ví dụ như trường hợp của Paul Pogba. Hoặc họ hành động ít nhưng mang lại giá trị lớn - điển hình là các tiền đạo như Harry Kane, Mohamed Salah và Ronaldo.

Messi rơi vào trường hợp đặc biệt. Cậu ấy hoạt động năng nổ và mỗi động tác đều có giá trị lớn đóng góp vào lối chơi".

Q. Phạm
Theo Đời sống Plus/GĐVN