Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:56
RSS

C.Ronaldo đối diện nguy cơ ngồi tù hai năm vì tội trốn thuế

16-07-2019 09:51:14

Theo pháp luật Tây Ban Nha, trong trường hợp chứng minh có tội, C.Ronaldo có thể đối mặt mức án lên tới 2 năm tù giam.

Để thỏa mãn thú vui thích đi du lịch của mình, vào năm 2015, siêu tiền đạo của bóng đá thế giới Ronaldo đã tậu riêng cho mình chiếc máy bay Gulfstream G200 với giá 19 triệu euro.

Ngoài việc dùng làm phương tiện đi lại, Ronaldo cũng hái ra tiền từ chiếc máy bay này. Tháng 10/2015, Ronaldo thành lập công ty Dutton Invest SL do mình làm quản trị viên duy nhất có trụ sở tại La Finca, ngoại ô Thủ đô Madrid.

Công ty này của Cr7 liên kết với công ty khác là Gestair, cho thuê máy bay với mức giá khoảng 5.000 đến 8.000 euro mỗi giờ, nhờ đó anh thu về hàng triệu euro mỗi năm, từ việc cho thuê máy bay riêng của mình.

C.Ronaldo đối diện nguy cơ ngồi tù hai năm vì tội trốn thuế
C.Ronaldo đối diện nguy cơ ngồi tù hai năm vì tội trốn thuế

Tuy vậy, cách đây nửa năm, công ty Dutton Invest SL của Ronaldo bị tố có dấu hiệu trốn thuế. Từ đầu năm 2019, Ronaldo liên tục bị tòa án Tây Ban Nha gửi giấy triệu tập hợp tác điều tra, bởi anh là thành viên điều hành duy nhất của Dutton. Để thoát tội, Ronaldo vừa mới quyết định chuyển đổi quyền sở hữu, đưa anh bạn đồng hương Manuel Ricardo Castanho đứng tên Dutton Invest SL.

Dù vậy, Cr7 vẫn không thoát khỏi sự điều tra luật pháp. Theo pháp luật Tây Ban Nha, trong trường hợp chứng minh có tội, Ronaldo có thể đối mặt mức án lên tới 2 năm tù giam.

Vào thời điểm này năm ngoái, một công tố viên tại xứ sở bò tót cáo buộc Ronaldo về hành vi gian lận thuế trong giai đoạn 2011-2014 với tổng số tiền lên tới 14,7 triệu euro từ bản quyền hình ảnh.

Những cáo buộc cho biết cầu thủ này đã lợi dụng các hoạt động kinh doanh của những công ty con bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha nhằm mục đích lấp liếm số tiền trên.

Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha phải nộp khoản tiền phạt lên tới gần 19 triệu euro và chấp nhận 2 năm tù treo. Cựu tiền đạo Real Madrid đã chấp nhận án phạt từ văn phòng công tố viên tại Tây Ban Nha, song vẫn chưa nhận được cái gật đầu của cơ quan thuế nước này.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN