Thứ ba, 28/09/2021 | 16:35
RSS

Công viên miễn phí vé vào cửa cho những cô gái nặng trên 60 cân vì 'phúc hậu mới là vẻ đẹp'

Thứ sáu, 22/06/2018, 09:00 (GMT+7)

Công viên Trung Quốc miễn phí vé vào cửa cho những cô gái nặng trên 61,8 cân với thông điệp "phúc hậu mới là vẻ đẹp chuẩn mực".

Một khu du lịch mang phong cách thời Đường ở thành phố Tây An (Trung Quốc) mới đây đã trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi tuyên bố miễn phí vé vào cửa cho du khách nữ có cân nặng trên 61,8kg.

Theo Shanghaiist, từ ngày 15 đến 19/6, khu du lịch nói trên đã mở cửa miễn phí cho 618 du khách nữ có thể chứng minh mình nặng hơn 61,8kg.

Tại lối vào khu du lịch, một biển thông báo được dựng lên với nội dung: “Miễn phí vé vào cửa cho những người phụ nữ mang phong cách thời nhà Đường”.

Các nữ du khách sau đó sẽ xếp hàng ngồi lên một chiếc cân khổng lồ để kiểm tra cân nặng. Nếu cân nặng đạt chuẩn, nữ du khách sẽ được miễn hoàn toàn vé tham quan có giá 90 nhân dân tệ.

Công viên miễn phí vé vào cửa cho những cô gái nặng trên 60 cân
Các cô gái kiểm tra cân nặng để được miễn phí vé vào cửa. Ảnh: Btime.com

Ở thời nhà Đường, vẻ đẹp tiêu chuẩn của người phụ nữ là phải mập mạp, tròn trịa. Điều này gắn với quan niệm "phụ nữ là bộ mặt của đàn ông". Phụ nữ càng mập mạp, tròn trịa chứng tỏ trong nhà được ăn uống no đủ, giàu có.

Và điều đó chứng minh rằng người đàn ông trong gia đình là một người tài giỏi, biết kiếm tiền, là chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ.

"Mọi người ngày nay đều lấy thân hình gầy gò làm chuẩn mực cho cái đẹp, chúng tôi ngược lại muốn chứng minh rằng những người phụ nữ mũm mĩm cũng mang vẻ đẹp của riêng mình. Họ có thể tự hào rằng mình mang vẻ đẹp của Dương Quý Phi, một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc cổ đại", một người đại diện của công viên Đại Đường phù dung viên cho hay.


Xem thêm: Người thân hai thiếu nữ tử vong ở Hưng Yên mang quan tài ra phố

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN