Chủ nhật, 19/09/2021 | 07:58
RSS

Chung cư Five Star Kim Giang đào bể phốt sát móng, nhiều nhà dân có nguy cơ sập

Thứ năm, 30/03/2017, 17:14 (GMT+7)

Dự án khu chung cư Five Star (số 2 Kim Giang – Khương Đình – Hà Nội) đào móng bể phốt khiến cho nhiều nhà dân bị lún, nứt thậm chí có nguy cơ sập đổ.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân cụm dân cư số 6 (Kim Giang – Khương Đình – Hà Nội), dự án xây chung cư Five Star đang trong quá trình hoàn thiện gây nhiều tiếng ồn, đặc biệt là tình trạng lún, nứt và một số ngôi nhà có nguy cơ bị sập. Ảnh: Đoàn Huyền

Nhiều hộ dân cho biết, công trình thi công đến nay đã là năm thứ 3. Tuy nhiên, tình trạng lún, nứt và có nguy cơ sập nhà xuất hiện khi đơn vị thi công dự án đào móng bể phốt sâu hơn móng nhà dân khoảng 3m và không đóng kè cọc, rào chắc chắn, thêm vào đó là hoạt động của xe lu, máy đào khiến tình trạng càng thêm trầm trọng. Ảnh: Đoàn Huyền.

Bà Trương Thị Là (60 tuổi - bộ đội về hưu) cho biết, từ khi công trình đào móng bể phốt, nhà của bà đã phải sửa lại rất nhiều lần. “Mới sửa mà bây giờ lại bị nứt từ cổ tới ngang trần nhà rồi, cửa bị sô đẩy cũng không đóng được, lúc trước thì đỡ hơn nhưng bây giờ ngày càng nghiêm trọng. Nhà tôi với một vài nhà nữa cũng có nguy cơ bị trôi mà chủ dự án cũng không thấy lên tiếng. Cũng tạo điều kiện cho dự án nhưng tình trạng bây giờ chắc vài hôm nữa không dám ở trong nhà”, bà bộc bạch. Ảnh: Đoàn Huyền.

Theo ông Nguyễn Hữu Trường (tổ trưởng tổ dân phố) cho biết, công trình của Five Star khiến 12 hộ dân ảnh hưởng nghiêm trọng do làm sát móng nhà dân và kè không chắc chắn. Bên phía dự án cũng có bồi thường nhưng càng ngày càng nhiều vấn đề hơn, xe chạy thâu đêm và nhiều hộ dân nứt toác, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Ảnh: Đoàn Huyền.

Cửa trên tầng 3 nhà bà Lài không thể gài chốt, thường xuyên phải sửa bởi sự tác động của công trình bên cạnh. Ảnh: Đoàn Huyền.

Một khu trọ ngay sát cạnh công trường xuống cấp nghiêm trọng. Những mảng nứt xuất hiện thành vệt to khắp nơi trong nhà khiến những người thuê trọ không dám ở và phải chuyển đi nơi khác. Ảnh: Đoàn Huyền.

Đằng khu vệ sinh nền nhà bị lún và có nguy cơ trôi tuột về phía sau. Các mảng nứt lớn khiến căn nhà sập đổ bất cứ lúc nào. Ảnh: Đoàn Huyền.

Những đường nứt lớn xuất hiện ở mọi nơi trong nhà, ngay cả mặt đường cũng không thể tránh khỏi tác động từ công trình đang thi công. Ảnh: Đoàn Huyền.

Nền nhà và tường nứt ra, tạo khe hở lớn. Dù đã vá lại nhiều lần nhưng trình trạng vẫn không mấy khả quan, người đến thuê trọ cũng không dám ở Ảnh: Đoàn Huyền.

 

Đoàn Huyền
Theo Đời sống Plus