Thứ hai, 06/04/2020 | 06:20
RSS

Công Phượng không được ra sân trận đầu K-League 2019, fan hâm mộ gay gắt

03-03-2019 10:11:21

Ở trận ra quân K-League 2019 kết thúc với tỷ số 1-1, trái với sự chờ đợi của người hâm mộ quê nhà, Công Phượng không được tung ra sân khi đối đầu Jeju United.

Từ khi Công Phượng gia nhập Incheon United từ giữa tháng 2/2019, nhiều CĐV Việt Nam hướng sự quan tâm đến K-League của xứ sở kim chi.

Tuy nhiên ở trận ra quân K-League 2019 kết thúc với tỷ số 1-1, trái với sự chờ đợi của người hâm mộ quê nhà, Công Phượng không được tung ra sân khi đối đầu Jeju United. Anh phải ngồi trên băng ghế dự bị suốt 90 phút dù có thời điểm khởi động ngoài đường biên.

Công Phượng dự bị trận đầu K-League 2019, fan hâm mộ gay gắt
Công Phượng mang thêm về lượng fan hâm mộ lớn cho CLB Incheon United. Ảnh: Yonhap

Trước tình hình đó, rất đông CĐV Việt Nam lên fanpage của CLB Incheon United và để lại những dòng bình luận gay gắt, chỉ trích đội nhà không tung Công Phượng vào sân. Có ý kiến cho rằng họ lãng phí thời gian theo dõi trận đấu không có sự góp mắt của Công Phượng và tuyên bố trận sau sẽ không xem nữa.

Sau trận đấu, lý giải về quyết định để Công Phượng ngồi ngoài, HLV Jorn Andersen phát biểu: "Công Phượng mới gia nhập Incheon United không lâu. Sau Asian Cup, cậu ấy chưa được nghỉ ngơi đầy đủ để đạt thể trạng tốt nhất. Giống như mọi tân binh, Công Phượng cần thời gian để thích nghi. Khi nào cậu ấy sẵn sàng, tôi sẽ đưa cậu ấy vào sân".

Công Phượng dự bị trận đầu K-League 2019, fan hâm mộ gay gắt
Công Phượng chỉ ra sân khởi động trong trận đầu K-League 2019 mà không được đá chính. Ảnh: Soha

Cái lý do "chưa sẵn sàng" của HLV Incheon United thực ra chẳng mới. Khi cả Văn Lâm, Xuân Trường, lẫn tất cả những cầu thủ đá V.League đã chơi đến trận thứ hai của mùa giải, thì việc Công Phượng "chưa sẵn sàng", nhất là khi đã ghi bàn ở trận giao hữu trước mùa giải là lý giải khá mơ hồ và khiên cưỡng.

Hiệu ứng của Công Phượng ở Incheon United thậm chí là mạnh mẽ hơn cả Xuân Trường 3 năm về trước. Ngay trận đầu mùa, CLB này đã lập kỷ lục với số lượng khán giả đến sân, lên đến 18.541 người, trong khi con số trung bình mùa trước chỉ là 1/4 con số này.


Xem thêm: Một chiến sỹ CSGT bị tàu hỏa tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN