Thứ bảy, 25/03/2023 | 09:02
RSS

Chưng hửng khi bị chồng đùa bỡn cho vợ 'dậy sóng' rồi... bỏ đi chơi

Chủ nhật, 03/03/2019, 08:02 (GMT+7)

Mọi bà vợ đều có thể phát điên lên khi gặp phải ông chồng khơi khơi cho bạn đời "nổi hứng", sau đó không tiếp túc cuộc yêu mà... bỏ đi chơi.

Chưng hửng khi bị chồng đùa bỡn cho vợ 'dậy sóng' rồi... bỏ đi chơi
Ảnh minh hoạ

Anh Thanh chị Hường cưới nhau đã năm năm. Những năm tháng yêu đương mùi mẫn đã qua đi, giờ chỉ còn lại cảm xúc trầm lắng của hai người bạn đời song hành, cùng nắm tay nhau vượt qua vui buồn của cuộc sống và hướng tới mục tiêu nuôi dạy con cái. Nhu cầu ân ái của đối phương, cả hai cũng đã nằm lòng nhau quá rõ.

Chỉ có điều dạo này, chị Hường thấy bức xúc vì anh chồng...sinh tật. Mà thói tật đó có gì lớn lao cho cam, chỉ là vì anh sinh cà chớn. Biết vợ thuộc tuýp ham muốn cao nên nhiều khi chồng khơi khơi chút, đưa vợ bước vào ngưỡng mê mẩn rồi tỉnh rụi bỏ dở cuộc yêu.

Chị Hường kể, cả tuần chồng mải công việc, chị bấm bụng dành "cuộc yêu" đến cuối tuần rồi "truy lĩnh" luôn thể. Thế nhưng cuối tuần anh vẫn phát sinh việc nọ việc kia phải làm. Nhiều tối thứ bảy, chị thấp thỏm chờ chồng đương làm việc bên máy tính, rồi chị mệt mỏi ngủ thiếp đi.

Đang mơ màng, thấy có bàn tay quen thuộc di chuyển trên người mình, chị biết đã là lúc chồng hoàn thành công việc và mình được...hưởng thành quả. Chị giả vờ không biết, nhưng thật ra cơ thể đang thả lỏng với tâm thế được chồng yêu chiều. Nhưng anh cà chớn hơn, chỉ đi qua "màn dạo đầu" đủ để vợ...tỉnh ngủ, mê mẩn chờ đón, rồi bỏ đó ra phòng khách. Chị ngớ ra, chẳng lẽ nãy giờ đang giả vờ ngủ, lại bỏ đó chạy theo căn vặn chồng, khác nào lạy ông tôi ở bụi này.

Cũng sở hữu ông chồng mắc tính đùa dai như vậy, chị Hải quê Hà Nội cay cú: "Đã thế phải ăn miếng trả miếng cho chồng biết cảm giác khơi mào cho đói, rồi không cho ăn tiếp, xem ổng phản ứng thế nào." Chẳng là đã nhiều lần, chị bị chồng đùa bỡn kiểu cà chớn như vậy.

Chị lại thuộc nhóm cơn địa khó lên cảm xúc, mỗi lần được chồng đưa vào cuộc yêu, chị phải tập trung hết sức cao độ. Thế nhưng khi cảm xúc bản thân chạm ngưỡng cũng là lúc anh Thế chồng chị giỡn chơi, bỏ đó cho...có người chết thèm. Để chồng phải nếm trải sự hụt hẫng đó, chị Hải cũng làm màn yêu đương mùi mẫn, "mở bài" đến nửa tiếng đồng hồ. Đợi khi đức ông chồng yêu quý chịu...hết nổi, gần như van xin, chị đột ngột dừng cuộc yêu, ra vườn tưới cây.

Chưng hửng khi bị chồng đùa bỡn cho vợ 'dậy sóng' rồi... bỏ đi chơi
Ảnh minh hoạ

Anh chồng nổi xung, em làm cái gì vậy, đùa cũng một vừa hai phải thôi chứ, làm người ta cụt hết cả hứng. Chỉ đợi có thế, chị Hải nhẩn nha: "À, em chỉ muốn cho anh biết cảm xúc lâu nay anh cà chớn với em thôi mà, cũng y chang như vậy. Mà anh còn biết em là người khó nhập tâm như thế nào, mỗi lần cùng anh "hành sự", em dốc toàn bộ tư tưởng. Nhưng rốt cuộc anh chơi trò "đang vui thì đứt dây đàn" khiến em chưng hửng, lâu dần sinh ra cảnh giác".

Theo các chuyên gia tâm lý, việc các cặp đôi có những nhấn nhá, trêu đùa gây ấn tượng trong lúc yêu là điểm ghi dấu ấn đáng hoan nghênh trong mắt đối phương. Tuy nhiên, khi lạm dụng điều này, nhất là việc trêu đùa thái quá, dẫn đến "lợi bất cập hại". Từ chỗ ban đầu khơi gợi cho bạn tình với tâm thế chuẩn bị vào cuộc yêu, sau đó đột ngột dừng lại, lâu dần sinh tâm lý lãnh cảm với đối phương.

Trò chơi "mèo vờn chuột" này chỉ được một hai lần, tới những lần tiếp theo, đối phương đã dần nắm bắt được "chiêu trò" của vợ/chồng mình, sinh ra đề phòng cảnh giác cao độ. Trong đầu họ đã chạy qua suy nghĩ: "Hắn lại đang khơi mào rồi chuẩn bị bỏ đi đây mà. Thôi mình nghiêm túc làm gì cho thất vọng sau đó." Vô hình chung, ái ân, thay vì đó là cuộc dạo chơi thả lỏng của các cặp đôi, giờ trở nên một màn cảnh giác, thậm chí "đấu trí" giữa hai người trong cuộc với nhau.

Nguy hại hơn, người lâu nay hay yêu theo kiểu cà chớn, giờ tới khi muốn nghiêm túc thật, sẵn sàng bước vào cuộc yêu với tâm thế cháy hết mình, thì đối phương không còn tin tưởng và nhập tâm cùng nữa. Họ đã dần mất chữ "tín" ở lãnh địa giường chiếu với người bạn đời theo cách ngớ ngẩn như vậy.

Cho nên, đùa kiểu gì thì đùa, chớ nên đùa theo kiểu "nắc nỏm" với người bạn đời như vậy. Lợi ích đâu chẳng thấy, chỉ biết từ chỗ gây tâm lý hụt hẫng thất vọng ban đầu cho người bạn đời, lâu dần tự tay họ thiêu rụi dần ngọn lửa yêu khi trước đó đã dày công vun đắp.

Minh Thuật
Theo Dân Việt