Thứ hai, 15/04/2024 | 17:48
RSS

Công chúa Tây Ban Nha qua đời do nhiễm Covid-19

Chủ nhật, 29/03/2020, 11:46 (GMT+7)

Công chúa Teresa, 86 tuổi, thuộc hoàng tộc Bourbon-Parma ở Tây Ban Nha qua đời vì nhiễm Covid-19, trở thành nhân vật hoàng gia đầu tiên qua đời kể từ đầu dịch bệnh

Đất nước Tây Ban Nha thời điểm hiện tại đang trong cuộc chiến “sinh tử” với dịch bệnh Covid-19 thì họ lại phải tiếp tục đón nhận tin buồn từ phía hoàng gia nước này.

Theo đó, ngày 27/3, công chúa Teresa, 86 tuổi, là chị em họ với Vua Felipe VI đã qua đời sau khi nhiễm Covid-19. Thông báo được em trai của bà - hoàng tử Sixto Enrique de Borbon - Công tước xứ Aranjuez đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình.

Cụ thể thông báo như sau: "Vào buổi chiều nay, chị của chúng tôi - Maria Teresa de Borbon Parma, nạn nhân của dịch virus corona Covid-19, đã tử vong tại Paris, hưởng dương 86 tuổi".

Bà là một trong hơn 5.000 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Tây Ban Nha.

Công chúa Tây Ban Nha qua đời do nhiễm Covid-19

Công chúa Tây Ban Nha là thành viên Hoàng gia đầu tiên qua đời vì nhiễm Covid-19

Được biết, công chúa sinh ngày 28/7/1933 tại Pháp, là con của Hoàng tử Xavier và Madeleine de Bourbon. Gia đình bà có năm anh chị em.

Bà từng là giáo sư tại Đại học Sorbonne ở Paris và giáo sư xã hội học tại Đại học Complutense ở Madrid, Tây Ban Nha.

Công chúa Teresa sống độc thân cho tới khi qua đời. Tang lễ của bà được tổ chức tại Madrid ngày 28/3.

Trước đó vài tuần, Vua Felipe VI công bố xét nghiệm âm tính với virus chủng mới (không nhiễm bệnh).

Đầu tuần vừa qua, Thái tử Charles của Hoàng gia Anh cũng đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Ông có triệu chứng nhẹ nhưng sức khỏe ổn định và hiện đang tự cách ly tại biệt điện ở Scotland. Phu nhân của ông là Công nương Camilla cũng đã có kết quả âm tính với virus.

Thái tử Charles là thành viên Hoàng gia thứ hai trên thế giới nhiễm Covid-19, sau thân vương Albert của Monaco.

Thân vương Monaco Albert cũng bị nhiễm bệnh. Ông đang được điều trị tại bệnh viện Princess Grace, đặt theo tên của người mẹ quá cố của ông, Grace Kelly. Thân vương Albert nói rằng virus này không chừa một ai và "có rất nhiều trường hợp người dưới 60 tuổi mắc bệnh này".

Covid-19 đã xuất hiện tại 199 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hhơn 662.000 người nhiễm bệnh và hơn 30.000 người tử vong. Tây Ban Nha là vùng dịch lớn thứ hai châu Âu, chỉ sau Italy.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, một trận động đất lớn với cường độ 7,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan khiến cảnh báo sóng thần cho hòn đảo và miền nam Nhật Bản.