Thứ năm, 01/12/2022 | 14:55
RSS

Công bố tân Á hậu 5 Miss Grand 2022, không phải Thiên Ân

Thứ hai, 31/10/2022, 06:45 (GMT+7)

Tối 30/10, BTC Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 đã chính thức công bố người đẹp nằm trong top 20 sẽ đảm nhận vị trí Á hậu 5 sau khi đại diện Mauritius không còn giữ danh hiệu.

Sau nhiều cân nhắc và chọn lựa, mới đây, BTC Miss Grand International đã tìm ra được người đẹp phù hợp để thế ngôi vị trí Á hậu 5 của đại diện Mauritius - Hoa hậu Yuvna Rinishta. Theo đó, Tân Á hậu 5 là đại diện Philippines - Roberta Tamondong.

Công bố tân Á hậu 5 Miss Grand 2022, không phải Thiên Ân

Roberta Tamondong - người đẹp được lựa chọn làm Á hậu 5.

Công bố tân Á hậu 5 Miss Grand 2022, không phải Thiên Ân

Roberta Tamondong​ lọt top 20 chung cuộc, cùng thuộc diện được cân nhắc như Thiên Ân và những người đẹp nằm trong danh sách này.

Chiều ngày 28/10 (giờ địa phương), ban tổ chức Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) 2022 thông báo về việc Á hậu 5 Yuvna Rinishta - đến từ Mauritius - từ bỏ vương miện. Nguyên nhân được đưa ra là Yuvna Rinishta không thể ký kết hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ với tư cách á hậu.

"Yuvna Rinishta không thể sử dụng danh xưng Á hậu Hoa hậu Hòa bình quốc tế từ nay về sau. Thông tin người thay thế Rinishta sẽ được chúng tôi công bố trong thời gian sớm nhất", đại diện ban tổ chức Miss Grand International cho biết.

Ngay sau thông báo từ Miss Grand International, Tổ chức Miss Grand Mauritius và Yuvna Rinishta đã lên tiếng khẳng định bài viết mà Miss Grand International chia sẻ không đúng sự thật. Đại diện Rinishta cho biết họ không ký hợp đồng với Hoa hậu Hòa bình Quốc tế vì không đồng tình với những động thái gần đây của tổ chức này. Thế nhưng phía BTC Miss Grand International lại ép Yuvna Rinishta ký vào tờ đơn từ bỏ danh hiệu với nội dung không thể hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, Yuvna Rinishta đã không đồng ý ký vào tờ đơn này. Qúa bức xúc với hành động này của Miss Grand International, Yuvna Rinishta đã đơn phương từ bỏ danh hiệu Á hậu 5 sau 3 ngày đăng quang và yêu cầu phía Miss Grand International ngừng công khai thông tin thiếu chính xác.

Công bố tân Á hậu 5 Miss Grand 2022, không phải Thiên Ân

Tờ đơn phía Miss Grand International ép Yuvna Rinishta ký từ bỏ danh hiệu với nội dung không thể hoàn thành nhiệm vụ​ nhưng cô đã không ký theo yêu cầu và đơn phương từ bỏ danh hiệu.

Chủ tịch Miss Grand International ông Nawat Itsaragrisil lên tiếng nói về sự thực sau vụ từ bỏ danh hiệu này của đại diện Mauritius. Ông cho biết, BTC Miss Grand International buôc phải bỏ danh hiệu Á hậu 5 Yuvna Rinishta vì liên tục gặp rắc rối với bạn trai cô ấy. Theo đó, người đàn ông này đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống cũng như những nhiệm vụ mà cô cần phải hoàn thành trong thời gian nắm giữ ngôi vị này.  Anh ta muốn gần Yuvna Rinishta mọi lúc mọi nơi và yêu cầu BTC liên tục cập nhật lịch trình, thậm chí còn đòi hỏi sẽ đi theo trong suốt quãng thời gian người đẹp thực hiện nhiệm vụ. Giữa người đàn ông này và BTC đã xảy ra những cuộc tranh luận, và nhân tình của mỹ nhân Mauritius đã có những phát ngôn quá đà, không phù hợp.

"Khi tôi nói cô ấy phải làm việc, cô ấy tức giận và thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc phải đi cùng chúng tôi. Cô ấy muốn đưa bạn trai đi cùng tới mọi nơi. Tôi không biết phải làm gì nữa. Cô ấy thậm chí tuyên bố muốn kết thúc việc làm Á hậu.

Chúng tôi tôn trọng điều đó. Chúng tôi đã cử trợ lý đến để yêu cầu cô ấy trả lại vương miện nhưng chưa được. Hãy trả lại đi. Tôi còn việc khác phải làm", Ông Nawat vô cùng bức xúc. 

Kết quả cuộc thi Miss Grand International 2022 và những phát ngôn của Chủ tịch Nawat Itsaragrisil vẫn đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội Việt.

Trước khi công bố đại diện  Philippines - Roberta Tamondong sẽ là người kế ngôi Á hậu 5 của cuộc thi, ông Nawat cũng chia sẻ cân nhắc đại diện Việt Nam - Đoàn Thiên Ân, bởi cô nằm trong top 20. Trong livestream nói về việc này, ông Nawat lại tiếp tục đưa ra những phát ngôn kém sang gây bức xúc cho cộng đồng người hâm mộ Việt. Cụ thể, ông cho biết bản thân đang chưa biết sẽ để quốc gia nào thay thể Á hậu 5 người Maritius, nếu người Việt có thể đưa con số follow của Miss Grand International lên lại 7 triệu, ông sẽ có cân nhắc giải thưởng này cho Việt Nam. 

Công bố tân Á hậu 5 Miss Grand 2022, không phải Thiên Ân

Trước phát ngôn gây sốc này, nhiều khán giả Việt đã tỏ thái độ thất vọng và khó chịu với vị chủ tịch, thậm chí một số sao Việt còn bày tỏ quan điểm vì quá bức xúc. Họ cho rằng một cuộc thi sắc đẹp đình đám toàn cầu nhưng lại dùng "follow" để trao đổi ngôi vị là một sự việc khó có thể chấp nhận.

Công bố tân Á hậu 5 Miss Grand 2022, không phải Thiên Ân

Hoa hậu Ngọc Hân: "Cần kém sang đến mức như vậy sao?", đồng thời treo hashtag "tẩy chay Nawat".

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà bày tỏ sự bức xúc: "Từ bao giờ mà giá trị và danh vị của một cuộc thi hoa hậu lại trở nên kém như thế vậy. Chê nặng nha".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại