Thứ bảy, 04/02/2023 | 15:21
RSS

Công an vào việc vụ cô gái bị tác động vật lý khi mặc cả giữa chợ ở Hà Nội

Thứ sáu, 09/12/2022, 12:29 (GMT+7)

Mới đây, mạng chia sẻ ngập tràn clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ bị đánh, chửi tới tấp khi mặc cả mua hàng tại một shop quần áo ở chợ Nhà Xanh, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo đó, tối 8/12, hai cô gái đi mua quần áo trong chợ Nhà Xanh và được chủ cửa hàng báo giá. Sau đó, một cô gái đã mặc cả để được giảm giá thành sản phẩm nhưng không ngờ chủ cửa hàng nói: "Mày không mua thì mày đừng có mặc cả tao, hiểu chưa?".  

Cô gái liền trả lời: "Nhưng chị đã đồng ý bán cho em chưa? Chị vẫn nói trăm sáu (160.000 đồng) mà".  

Chủ cửa hàng đáp: "Tao bảo tao bán cho mày trăm rưỡi (150.000 đồng) mà...". 

"Chưa luôn ấy", cô gái đáp.  

Ngay sau đó, chủ cửa hàng đã xông vào đánh tới tấp, chửi rồi đuổi hai cô gái ra khỏi cửa hàng:  "M… thích chết không. Muốn tát cho vỡ mồm không. Cút, ra khỏi cửa hàng…".

Công an vào việc vụ cô gái bị tác động vật lý khi mặc cả giữa chợ ở Hà Nội

Người quay clip là bạn đi cùng cô gái, đã có lời can ngăn nhưng không có tác dụng, cả hai vẫn bị đuổi ra khỏi cửa hàng. Ảnh: chụp màn hình clip. 

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được vô vàn bình luận, chia sẻ từ cư dân mạng, đa phần đều vô cùng bức xúc trước cách xử lý của chủ cửa hàng. 

Theo tìm hiểu của báo Dân Việt, đa số khách đến mua hàng tại chợ này là sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy. Khi video chia sẻ, nhiều sinh viên cũng bày tỏ sự khó chịu khi đi mua hàng tại chợ Nhà Xanh. Bởi họ cũng gặp phải những tình huống bị chửi bới khi mặc cả. 

Sáng 9/12, trao đổi với báo Thanh Niên, một cán bộ lãnh đạo UBND P.Dịch Vọng Hậu (Q.Cầu Giấy) cho biết, chính quyền phường đã nhận được thông tin về đoạn clip kể trên và sẽ cử lực lượng xác minh. "Nếu đúng có sự việc này xảy ra, phường sẽ xử lý nghiêm", lãnh đạo UBND P.Dịch Vọng Hậu nói.

Trao đổi với báo Dân Việt, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu giấy, Hà Nội cũng cho biết: "Chúng tôi cần phải xác minh một cách khách quan để xác định động cơ là gì, sai đến đâu xử lý đến đó. Dù nguyên nhân là gì, việc đánh chửi khách hàng là hành vi phản cảm trong kinh doanh buôn bán".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại