Thứ năm, 22/08/2019 | 15:21
RSS

Công an vào cuộc xác minh thông tin nhiều xe tải dính 'bẫy chông' ở Thanh Hóa

22-05-2019 16:55:55

Theo phản ánh của một số lái xe trên tuyến quốc lộ 45, đoạn qua xã Thành Vân (huyện Thạch Thành), từ ngày 18/5 đến ngày 20/5, họ bị dính “bẫy chông” 3 chân khiến xe bị thủng, nổ lốp.

Sáng nay 22/5, trao đổi với Báo Người Lao Động, thượng tá Lê Huy Thiệp, Trưởng Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã nhận được phản ánh về việc nhiều xe tải chở cát từ huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) ra tỉnh Ninh Bình bị dính "bẫy chông" 3 chân khi chạy qua địa bàn và đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

"Công an huyện đã nhận được thông tin và đang cho anh em xác minh. Hiện, Công an xã Thành Vân (huyện Thạch Thành) có nhặt được một số chiếc đinh 3 chân rải trên các tuyến đường qua địa bàn xã này, chúng tôi đang yêu cầu các lái xe bị dính đinh tới cơ quan trình báo để truy tìm thủ phạm", thượng tá Thiệp thông tin.

Theo phản ánh của một số lái xe trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, từ ngày 18/5 đến ngày 20/5, nhiều ôtô tải chở cát từ huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) ra Ninh Bình lưu thông trên Quốc lộ 45 đoạn qua xã Thành Vân (huyện Thạch Thành) bị dính "bẫy chông" 3 chân khiến xe bị thủng lốp, nổ lốp.

“Công ty của chúng tôi có 3 xe dính phải 4 chiếc chông khi lưu thông qua địa bàn huyện Thạch Thành. Những chiếc chông này được gò hàn rất công phu, chắc chắn. Chúng tôi nghi ngờ có người cố tình rải đinh trên đường để bẫy xe chúng tôi”, một lái xe bức xúc trả lời Dân Trí. 

Theo quan sát, những chiếc bẫy này được làm sắc lẹm từ sắt thép, có 3 cạnh sắc nhọn.

Bẫy chông 3 chân sắc lẹm rải trên Quốc lộ 45 qua Thanh Hóa

Bẫy chông 3 chân sắc lẹm rải trên Quốc lộ 45 qua Thanh Hóa
Số bàn chông thu được. Ảnh: NLĐ & Dân trí

Ông Nguyễn Ngọc Hữu, Trưởng Công an xã Thành Vân cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã đi kiểm tra và có nhặt được một số chiếc chông trên đường qua địa bàn xã. Đây là vấn đề nghiêm trọng nên chúng tôi đã báo cáo sự việc tới công an huyện vào cuộc điều tra theo thẩm quyền”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tại Thanh Hóa xuất hiện tình trạng rải chông bẫy xe ô tô trên đường. Năm 2016, người dân ở các xã Xuân Thành, Hạnh Phúc (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) liên tục phát hiện các "bàn chông" được lén đặt trên những tuyến đường ven đê.

"Bàn chông" được làm từ những tấm ván rộng khoảng 10 – 15 cm, dài 10 – 30 cm, dày hơn 1 cm, trên bề mặt đóng xuyên nhiều đinh nhọn dài 5 -7 cm. Các "bàn chông" này thường được đặt gần mép các ổ gà, vị trí nhiều rơm phơi trên mặt đường rất khó phát hiện.

Chính quyền địa phương cho hay, cung đường này mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải lớn nhỏ chở cát từ các khu mỏ và bãi tập kết ven bờ sông Chu qua lại. Sau khi công an vào cuộc, tình trạng rải đinh đã không còn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN