Thứ tư, 19/01/2022 | 23:46
RSS

Công an vào cuộc điều tra vụ thi thể để trong cốp xe chở về gia đình

Thứ hai, 25/05/2020, 21:55 (GMT+7)

Sau khi bị ngã từ trên cao, thi thể anh Dũng được chủ đầu tư, nhà thầu thi công đưa ra khỏi hiện trường rồi thuê 1 ô tô chở từ Đà Nẵng về Huế mà không thông báo đến chính quyền, công an các cấp.

  Vụ thi thể để trong cốp xe chở về gia đình:Công an vào cuộc điều tra
Người thân bàng hoàng, đau xót khi thấy thi thể anh Dũng nằm trong cốp xe. Ảnh PLO

Theo thượng tá Nguyễn Viết Hoàng cho biết trên báo Thanh niên, khoảng 19h 20 ngày 24/5, Công an P.Thủy Xuân, TP.Huế nhận được tin báo của gia đình anh Hoàng Trọng Dũng (40 tuổi, trú tại số 3 đường Đoàn Nhữ Hài, P.Thủy Xuân, TP.Huế) về việc có một nhóm người của một đơn vị xây dựng ở Đà Nẵng đưa anh Dũng về nhà trong tình trạng thi thể được bỏ trong cốp ô tô 4 chỗ, khiến người nhà rất bức xúc.

Nhận được tin báo, Công an P.Thủy Xuân đã có mặt tại gia đình để xác minh vụ việc. Sau đó, Công an P.Thủy Xuân báo cáo với Công an TP.Huế và Công an TP.Huế đã chỉ đạo lực lượng chuyên môn đến nắm thống tin ban đầu, bảo vệ hiện trường đồng thời điện báo cho Công an TP.Đà Nẵng, nơi nạn nhân bị tai nạn tử vong, để phối hợp điều tra theo thẩm quyền.

Ngay trong đêm 24/5, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cùng đại diện Viện KSND và các lực lượng chức năng cũng đã ra nhà nạn nhân khám nghiệm tử thi, lấy lời khai những người có liên quan để điều tra làm rõ.

Trước đó, gia đình anh Dũng cho biết nhận được tin anh tử nạn vào khoảng 15h ngày 24/5 qua điện thoại. Người thông báo tin cũng cho biết sẽ đưa thi thể anh Dũng về quê nhà nên gia đình cần chuẩn bị đón nhận. Khoảng 18h, thi thể anh Dũng được chở trên ôtô con 5 chỗ BKS 43A đến nhà. Trên xe có 3 người lần lượt đi xuống.

"Chúng tôi cứ nghĩ đó là xe chở người đại diện của công ty thi công còn thi thể em tôi sẽ do xe cứu thương chở về. Nào ngờ họ mở cốp xe phía sau ôtô ra và chúng tôi nhìn thấy thi thể nạn nhân nằm trên một tấm sắt, loại thường dùng làm ván gác trên cốp pha thi công tại các công trình", ông Hoàng Trọng Trí (anh trai của anh Dũng) bức xúc trên báo Tổ quốc.

  Vụ thi thể để trong cốp xe chở về gia đình:Công an vào cuộc điều tra
Chiếc cáng để thi thể anh Dũng. Ảnh: PLO

Người nhà nạn nhân cho hay thi thể có nhiều vết thương ở hông phải, gãy chân và có 1 vết thương lớn sau đầu. Cũng theo gia đình nạn nhân, anh Dũng cùng một nhóm thợ vào làm xây lắp điện cho công trường xây dựng tại dự án Condo 2 (107 đường Võ Nguyên Giáp, Q.Ngũ Hành Sơn).

Phần xây lắp điện cho dự án này do Công ty CP Cơ điện Mecoco (địa chỉ tại đường Lê Văn Hiến, TP.Đà Nẵng) thi công. Công ty này đã thuê lại nhóm thợ của anh Dũng thi công. Anh Dũng cùng nhóm thợ đã vào làm ở công trường xây dựng dự án Condo 2, TP.Đà Nẵng  từ sau Tết Nguyên đán đến nay. Anh Dũng đã có vợ và 2 con còn nhỏ.

  Vụ thi thể để trong cốp xe chở về gia đình:Công an vào cuộc điều tra
Chiếc xe chở thi thể anh Dũng về gia đình.

Giải thích về việc người nhà nạn nhân bức xúc phản ánh thi thể anh Dũng nằm trong cốp xe, ông Lê Nam, đội phó đội thợ của anh Dũng, người đưa thi thể anh Dũng về gia đình, cho rằng do khi đưa thi thể anh Dũng lên xe có cả "cáng sắt" được người trong đội tự chế, nên không thể bỏ vừa nằm trong xe.

Do vậy, họ đã hạ hàng ghế sau xuống để cho chiếc cáng sắt có thi thể anh Dũng nằm dọc theo xe. Khi đưa thi thể lên và xuống xe theo đó cũng phải đưa theo đường cốp xe, nên người nhà "tưởng rằng thi thể anh Dũng bị nhét trong cốp xe nên bức xúc".

Liên Khải (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN