Chủ nhật, 04/06/2023 | 03:45
RSS

Hoàn cảnh đáng thương của bé gái nổi thi thể trên mặt hồ TP Vinh

Chủ nhật, 24/05/2020, 14:45 (GMT+7)

Ngày 24/5, UBND phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An cho biết đã xác định được danh tính thi thể bé gái mà người dân phát hiện nổi trên mặt hồ Cửa Nam trước đó.

Ngày 24/5, UBND phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An cho VOV cho biết hiện đã xã định được danh tính thi thể bé gái mà người dân phát hiện nổi trên mặt hồ Cửa Nam trước đó. Nạn nhân tử vong là cháu L.T.N.A (SN 2008, trú tại khối 4, phường Cửa Nam). Hoàn cảnh gia đình của cháu A cũng rất khó khăn, khi bố mẹ không có nghề nghiệp ổn định, lại thường xuyên đau ốm, bản thân bé gái đã nghỉ học.

Trước đó, vào khoảng 17h30’ ngày 23/5, người dân ở khối 10, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An đi tập thể dục phát hiện một thi thể một bé gái nổi lên trên mặt hồ. Ngay khi nhận thông tin, lực lượng chức năng đã vớt nạn nhân lên bờ. Do bé không mang theo giấy tờ tùy thân nên chưa xác định được danh tính và người thân. Nạn nhân mặc áo phông, quần đùi vải hoa màu đỏ có hình lá cây.

Hoàn cảnh đáng thương của bé gái nổi thi thể trên mặt hồ TP Vinh
Thi thể bé gái ở Vinh. Ảnh: pháp luật Plus

Lực lượng chức năng sau đó đã tích cực xác minh danh tính của nạn nhân đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Đến chiều tối cùng ngày gia đình đã đến nhận thi thể bé gái đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Vụ việc tương tự từng xảy ra năm 2019 ở Quảng Trị. Ngày 15/9/2019, UBND xã Triệu Thuận (Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, phát hiện thi thể 1 bé gái hơn 1 tuổi nổi trên sông Thạch Hãn.

Theo đó, khoảng 9h sáng 15/9/2019, người dân phát hiện thi thể cháu bé nổi trên sông Thạch Hãn sau đó tri hô mọi người cùng đưa thi thể cháu bé lên bờ. Ngay sau đó, người nhà của cháu bé đã đến hiện trường nhận dạng.

Bé gái khoảng 15 tháng tuổi, đã mất tích cùng cha mẹ là Võ Thế T. (1998) và Nguyễn Thị H. (1999, trú xã Triệu Thành, Triệu Phong) tại cầu Ga 2 ngày qua. Trước đó, khuya 13/9, người dân khu vực cầu Ga (thị xã Quảng Trị) phát hiện trên cầu Ga có để lại 2 đôi dép người lớn và xe máy nghi là hiện trường của vụ nhảy cầu tự tử. Người nhà cháu bé cho hay, cha mẹ của cháu đang nợ một số tiền rất lớn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN