Thứ ba, 28/09/2021 | 17:37
RSS

Công an triệu tập nhóm thanh niên hút thuốc gây cháy tại cây xăng

Thứ hai, 03/08/2020, 18:45 (GMT+7)

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã xác minh và triệu tập nhóm thanh niên này đến để làm rõ.

Sự việc được ghi lại bởi một camera an ninh tại trạm xăng. Theo thông tin từ người đăng tải, sự việc xảy ra vào khoảng 20h45' ngày 31/7 tại cây xăng thuộc xã Tiền Phong - Mê Linh, Hà Nội

Theo đó, ba nam thanh niên đi xe máy vào trạm để đổ xăng. Trong khi chờ nhân viên, một thanh niên rút ra một điếu thuốc định hút thì bị nhân viên nhắc nhở. Dù vậy, ba thanh niên này vẫn cố tình và tỏ thái độ giễu cợt, cười đùa, sau đó một thanh niên khác tiếp tục châm lửa cho bạn hút thuốc ngay khi nhân viên đổ đầy bình xăng.

Lúc này, bất ngờ ngọn lửa bùng lên khiến tất cả mọi người hốt hoảng. Rất may, ngọn lửa đã bị dập tắt ngay sau đó. Dù sự việc chưa xảy ra hậu quả đáng tiếc, nhưng hành động của ba thanh niên đã bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi thiếu ý thức của nhóm bạn này.

Công an triệu tập nhóm thanh niên hút thuốc gây cháy tại cây xăng
Hiện trường vụ việc. Nguồn: PL&Bạn đọc

Theo báo Dân Việt, danh tính 3 người này được xác định là H.M.D (SN 1999), N.K (SN 1997) và N.V.Đ (SN 1999); cùng trú tại Mê Linh. Tại cơ quan Công an, H.M.D đã thừa nhận việc dùng bật lửa để hút thuốc gây cháy tại cây xăng. 

Căn cứ điểm a, Khoản 3, Điều 33 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, Công an xã Tiền Phong đã lập biên bản xử phạt đối với H.M.D về hành vi sử dụng nguồn lửa, các thiết bị điện tử hoặc các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt khác ở những nơi có quy định cấm. 

Theo quy định, mức xử phạt đối với hành vi này là từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, Công an xã Tiền Phong cũng lập hồ sơ xử lý đối với nhóm thanh niên trên về hành vi liên quan đến vi phạm trật tự an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe ko đội mũ bảo hiểm, chở quá từ 3 người trở lên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN