Chủ nhật, 19/01/2020 | 17:16
RSS

Công an lên tiếng về thông tin nữ sinh ở Nam Định tử vong dưới mương bị sát hại

29-03-2019 15:47:03

Công an huyện Hải Hậu lên tiếng chính thức về thông tin nữ sinh mất tích khi đi tập văn nghệ và sau đó phát hiện tử vong dưới mương nước là bị hiếp dâm và sát hại.

Bác bỏ thông tin nữ sinh mất tích khi đi tập văn nghệ bị hiếp, giết.
Bác bỏ thông tin nữ sinh mất tích khi đi tập văn nghệ bị hiếp, giết.

Liên quan đến một số tài khoản facebook mới đây đăng tải thông tin cho rằng nữ sinh mất tích khi đi tập văn nghệ ở huyện Hải Hậu bị tử vong là do bị hiếp dâm và sát hại, chiều ngày 29/3, trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định khẳng định, đây là thông tin không có căn cứ.

Bước đầu cơ quan Công an xác định việc nạn nhân Nguyễn Thị Bích Vy (16 tuổi, học sinh lớp 10A9 Trường THPT Hải Hậu B) tử vong có dấu hiệu tai nạn. Tuy nhiên, do chưa xác định được nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc nữ sinh 16 tuổi này tử vong nên công an huyện Hải Hậu đã chuyển hồ sơ lên Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Nam Định điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thông tin nói rằng, cháu Vy tử vong là do vừa đi xe đạp điện vừa xem điện thoại nên dẫn đến tai nạn và tử vong. Camera từ nhà dân đã tiết lộ chi tiết này. Tuy nhiên, đây là thông tin chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

Trước đó, trưa ngày 15/3, nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy (SN 2003, ở xóm 18, xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) xin phép gia đình đi tập văn nghệ cùng bạn ở xã Hải Giang, huyện Hải Hậu. Sau đó, gia đình không liên lạc được với Vy, nên đã báo cáo công an địa phương và thông báo tìm kiếm ở nhiều nơi.

Đến khoảng 8h ngày 19/3, người dân phát hiện một thi thể nữ giới, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm tại một mương nước, thuộc xã Hải Phú, huyện Hải Hậu với nhiều đặc điểm quần áo giống cháu Vy. Ngay sau đó, cơ quan chức năng xác định nạn nhân đúng là cháu Vy. Chiều cùng ngày chiếc xe đạp điện của nạn nhân cũng được tìm thấy dưới mương nước.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh đang được Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Nam Định điều tra làm rõ.

Đình Văn
Theo Đời sống Plus/GĐVN