Thứ sáu, 17/09/2021 | 10:00
RSS

Con trăn kích cỡ 'khủng' cuộn tròn trong động cơ ô tô

Thứ bảy, 16/06/2018, 19:30 (GMT+7)

Đầu tiên, tài xế phát hiện thấy một con trăn khủng quấn quanh bánh trước xe ô tô của mình rồi sau đó, nó bò vào động cơ xe, cuộn tròn phía dưới nắp ca-pô.

Chiều 11/6, cô Jin phát hiện thấy một con trăn khủng quấn quanh bánh trước xe ô tô của mình, khi cô đang đỗ xe bên ngoài khách sạn Badain Jaran ở Alxa League, Trung Quốc Sau đó, nó bò vào động cơ xe, cuộn tròn phía dưới nắp ca-pô.

Quá hoảng sợ, cô Jin ngay lập tức gọi cho cảnh sát lâm nghiệp tại địa phương. Khi nhận được tin, cảnh sát đã đưa theo một chuyên gia bắt rắn tới.

Các cảnh sát cảnh báo người dân không nên đến gần trong khi họ đang cố gắng lấy con vật không chân ra khỏi ca-pô xe. Theo cảnh sát, con trăn này là trăn gấm, dài 3,4 m.

Con trăn kích cỡ khủng cuộn tròn trong động cơ ô tô
Con trăn nằm gọn trong động cơ ô tô. Ảnh: AsiaWire

Sau đó, họ đặt nó vào chiếc thùng và trả về môi trường thiên nhiên, vì nó đang nằm trong danh sách những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện cảnh sát cũng đang điều tra xem tại sao con trăn này lại có thể xuất hiện trong thành phố.

Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra ở Thái Lan. Ông Tee Natwijit, 57 tuổi, sống tại Thái Lan đang đậu xe trước cửa nhà thì được một số người báo rằng có một chiếc đuôi trăn ngoe nguẩy bên ngoài nắp động cơ xe của ông.

Ông liền chạy đến kiểm tra và thấy một con trăn to tướng đang nhìn ông. Ngay lập tức, ông Tee Natwijit đóng nắp xe và báo cho nhân viên cứu hộ động vật đến giúp đỡ.

Chỉ ít lâu sau, nhân viên cứu hộ đã đến và giúp ông kéo con trăn ra khỏi cốp xe. Đó là một con trăn nặng 30 kg, dài 3,6 m đang cuộn mình bên trong động cơ ô tô của ông. Con trăn sau đó được thả về tự nhiên.

Nhân viên cứu hộ động vật Kritpol Poolsong chia sẻ: “Khi trời mưa lớn và khí hậu trở nên mát hơn, trăn sẽ tìm đến nơi ấm và khô. Do vậy, động cơ ô tô là địa điểm lý tưởng cho chúng. Mọi người nên chú ý kiểm tra trước khi khởi động xe”.

Xem thêm: C.Ronaldo lập một loạt kỷ lục sau cú hattrick vào lưới Tây Ban Nha

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN