Thứ ba, 21/09/2021 | 10:04
RSS

Hàng loạt mảnh thi thể người kẹt trong mũi tàu cao tốc Nhật Bản mà lái tàu không hay

Thứ bảy, 16/06/2018, 09:52 (GMT+7)

Những bộ phận cơ thể gồm thân trên và một cánh tay của người đàn ông khoảng 50 tuổi kẹt ở vết nứt lớn trên mũi tàu.

Cảnh sát tỉnh Fukuoka tìm thấy nhiều bộ phận cơ thể con người gần đường hầm Ishisaka ở phường Yahata Nishi, thành phố Kitakyushu thuộc tỉnh Fukuoka. Các nhà điều tra nghi ngờ thi thể này thuộc về một người đi vào đường ray và bị tàu Nozomi 176 đâm trúng. Tàu này có lộ trình từ ga Hakata đến ga Tokyo.

Những bộ phận cơ thể gồm thân trên và một cánh tay của người đàn ông khoảng 50 tuổi kẹt ở vết nứt lớn trên mũi tàu và được phát hiện khi tàu tới gần trạm Kokura tại tỉnh Kitakyushu vào khoảng 14h10 hôm 14/6. Con tàu dừng khẩn cấp tại ga Shin-Shimonoseki ở Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi. Không ai trong số 200 hành khách và tổ lái tàu bị thương.

Cũng theo hãng đường sắt Nhật Bản do không có bất thường nào khác ngoài vết nứt trên xe nên chuyến tàu mới được tiếp tục. Dù vậy, giới chức trách cho rằng con tàu đã va chạm phải 1 người nào đó khi đi qua đoạn hầm giữa 2 ga Hakata và Kokura thuộc tỉnh Fukuoka. Cảnh sát địa phương cũng xác nhận nhiều bộ phận khác của người này được tìm thấy tại tỉnh này.

Hàng loạt mảnh thi thể người kẹt trong mũi tàu cao tốc Nhật Bản mà lái tàu không hay
Điều tra ban đầu cho thấy, lái tàu đã nghe thấy 1 tiếng động lạ trên đường nhưng quyết định không dừng lại vì xác định không có mối đe dọa đến an toàn của hành khách trên xe

Người phát ngôn của hãng đường sắt Nhật Bản trả lời trước truyền thông cho biết, đoàn tàu đáng lẽ nên dừng lại và kiểm tra những vấn đề gặp phải trong chuyến đi. Sau vụ việc thương tâm này, những nhân viên sẽ được hướng dẫn lại 1 cách đầy đủ để có thể đảm bảo có thể xử lý đúng cách trong những trường hợp tương tự.

Phó chủ tịch JR West Yoshihisa Hirano lên tiếng trong cuộc họp báo hôm nay: “Tôi chân thành xin lỗi vì việc này đã gây gián đoạn giao thông và tạo ra sự bất tiện cho hơn 40.000 khách hàng”.


Xem thêm: Cầu thủ HAGL chơi xấu, lãnh đạo nói đang chờ xử lý

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN