Thứ năm, 23/09/2021 | 02:54
RSS

Điều tra lại vụ hoa hậu Phương Nga: Cao Toàn Mỹ lần đầu lên tiếng

Thứ sáu, 15/06/2018, 21:06 (GMT+7)

Liên quan đến việc điều tra lại vụ hoa hậu Phương Nga, Cao Toàn Mỹ lần đầu lên tiếng và khẳng định muốn tìm lại số tiền đã mất.

Điều tra lại vụ hoa hậu Phương Nga: Cao Toàn Mỹ lần đầu lên tiếng
Điều tra lại vụ hoa hậu Phương Nga: Cao Toàn Mỹ lần đầu lên tiếng. Ảnh báo Lao động.

Cơ quan điều tra Công an TPHCM vừa có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Căn cứ vào kết quả giám định tài liệu do Công an TPHCM trưng cầu nên cơ quan điều tra đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra vào năm 2012, 2013, theo báo Lao động. 

Được biết, Hoa hậu Phương Nga đã có đơn từ chối 3/4 luật sư từng bào chữa cho cô tại phiên xử hồi tháng 6/2017.

Theo đó, Phương Nga chỉ yêu cầu luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM) tiếp tục tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

Chia sẻ với PV Lao Động, ông Cao Toàn Mỹ cho hay, ông tin tưởng và trông chờ sự công minh của pháp luật đồng thời mong muốn tìm lại tiền đã mất.

Ông Mỹ cho rằng, giữa ông và Phương Nga có hợp đồng mua bán nhà, không phải là hợp đồng tình ái như Phương Nga khai trước HĐXX.

"Nếu là hợp đồng tình ái như bị can khai thì lần đầu tiên người ta thường chỉ tố giác 1 người, chứ không phải tố giác 2 người như tôi.

Ngoài ra, dựa vào hồ sơ xuất nhập cảnh, thời gian check-in của tôi và cô Nga chỉ 1 lần 4 giây (nghĩa là đi liền nhau), có lần trên 13 phút, và đa phần đều trên 4 phút. Nghĩa là chúng tôi không đi riêng với nhau mà giữa chúng tôi có rất nhiều người đi chung. Bạn trai Nga cũng đưa cô đi mua sắm nhiều lần", ông Mỹ nói.

Dư luận cho rằng, tại sao ông là đại gia ở Việt Nam đã lâu mà khi mua nhà lại không đi xem, phải nhờ 1 cô gái mới từ nước ngoài về? Ông Mỹ cho hay, bản thân chỉ là doanh nhân ở 1 công ty nhỏ, không có đồng doanh thu nào về bất động sản trong khi Phương Nga được đào tạo về chuyên ngành này.

Phóng viên hỏi, hiện ông đã chuẩn bị gì cho quá trình xét xử, Cao Toàn Mỹ cho hay, khi phục hồi điều tra, các luật sư của ông sẽ nộp bản kiến nghị mà trước đây chưa nộp kịp. Cao Toàn Mỹ mong muốn điều tra nhanh chóng về các điểm mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo và tìm tiền đang ở đâu.

Hôm 14/6, Cơ quan điều tra CA TPHCM đã quyết định phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (tức hoa hậu Phương Nga).

Theo cơ quan điều tra, sau thời gian tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ bị can để chờ kết quả giám định hồ sơ, nay đơn vị này đã nhận được kết quả giám định, vì vậy có cơ sở để phục hồi điều tra vụ án. Ngoài ra cơ quan điều tra cũng phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, Tiền phong đưa tin. 

Trước đó, Phương Nga và Thùy Dung hai lần hầu tòa với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cáo trạng công bố tại hai phiên tòa cho rằng: Vào tháng 7/2012, ông Cao Toàn Mỹ quen Trương Hồ Phương Nga thông qua Facebook. 

Nga cho biết có thể mua giúp ông Mỹ nhà giá rẻ nên ông Mỹ đã chuyển cho Nga tổng cộng 16,5 tỷ đồng để nhờ mua nhưng không được. Phương Nga sau đó không trả lại tiền cho ông Mỹ nên bị ông Mỹ tố cáo. 

Ngày 9/3/2015, Cơ quan CSĐT CA TPHCM bắt tạm giam Phương Nga và Thùy Dung. Ngày 21/9/2016, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm (lần 1) nhưng tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung do xuất hiện tình tiết mới là “hợp đồng tình dục” giữa Nga và Mỹ. Sau đó, CA TPHCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang VKS nhưng cơ quan này tiếp tục trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung (lần 2).

Tháng 3/2017, CA TPHCM kết luận vụ án và VKSND TP HCM truy tố lần 2 đối với Phương Nga và Thùy Dung, giữ nguyên quan điểm truy tố hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 2 bị can này.


Xem thêm: 
Vụ tài xế bị cướp xe ở Hải Dương: Nạn nhân mới mua xe chạy dịch vụ

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN