Thứ ba, 21/01/2020 | 22:30
RSS

Con trai và mẹ cải trang vào đám cưới của bố để “đòi chú rể"

18-04-2017 16:20:25

Người dân ở TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) đang xôn xao chuyện hai mẹ con xông vào đám cưới và đưa giấy đăng ký kết hôn ra để ngăn một đám cưới trái pháp luật.

Ngày 18/4, bà Nguyễn Thị Hồng T. (SN 1963, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã nhờ luật sư gửi đơn đến các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý việc người chồng của mình cùng một nữ giáo viên tổ chức đám cưới trái pháp luật.

Bà T. người đã lên tiếng về đám cưới trái pháp luật của chồng mình

Bà T. lên tiếng về đám cưới trái pháp luật của chồng mình. Ảnh Thanh Niên

Bà T. trước đó còn nhờ chính quyền can thiệp ngăn chặn đám cưới giữa ông Nguyễn Hùng H. và chị Trần Thị K.L. (là giáo viên đang dạy tại TP Vĩnh Long). Tuy nhiên, vào trưa 16/4, lễ cưới này vẫn diễn ra tại nhà hàng Đức Phát Hoàng Gia (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Bức xúc vì không thể ngăn được đám cưới trái pháp luật, bà T. cùng con trai của mình đã cải trang vào nhà hàng để “đòi người”. Bà T. bước lên sân khấu trong khi nngười con trai đứng dưới quay phim chụp hình. 

Thiệp mời kết hôn

Thiệp mời kết hôn đám cưới trái phép luật. Ảnh Dân Trí

Trước nhiều khách mời, bà T. đưa giấy chứng nhận kết hôn giữ mình và ông H. để chứng minh mình là vợ hợp pháp của chú rể. Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến lễ cưới đang vui vẻ bỗng nhốn nháo.

Cô dâu và chú rể ngay sau đó đã rời khỏi bữa tiệc. Ngày 17/4, bà T. cùng luật sư của mình tiếp tục gửi đơn đến Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long - nơi trực tiếp quản lý cô giáo L. đề nghị có hướng xem xét, xử lý theo quy định.

Giấy triệu tập đương sự

Giấy triệu tập đương sự giải quyết ly hôn ngày 21/4 để chứng minh ông H. kết hôn trái pháp luật. Ảnh Dân Trí

Theo tìm hiểu, bà T. với ông H. đã có đơn ly dị, tòa án TP.Vĩnh Long đang thụ lý. Tòa cũng đã có giấy triệu tập mời giải quyết vào ngày 21/4 tới.

Vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại, theo quy định của pháp luật, bà L. và ông H. vẫn còn là vợ chồng. Vụ việc đám cưới trái pháp luật đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus