Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:39
RSS

Con số thiệt hại cực lớn sau vụ cháy kinh hoàng tại đường Đê La Thành

18-09-2018 20:22:56

Vụ cháy nhà tại đường Đê La Thành đã khiến 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu.

Liên quan đến vụ cháy trên đường Đê La Thành (Ba Đình-Hà Nội) xảy ra vào tối ngày 17/9, chiều 18/9 UBND quận Ba Đình đã có báo cáo thiệt hại của vụ cháy. Theo đó, 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu. Đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản vẫn đang được cơ quan chức năng đánh giá chi tiết.

UBND quận chỉ đạo UBND phường và các ngành chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, bước đầu hỗ trợ khó khăn cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy…

Với mỗi nhà bị cháy được UBND quận Ba Đình hỗ trợ 2 triệu/nhà, tương tự UBND phường Ngọc Khách cũng hỗ trợ nhà bị cháy số tiền là 2 triệu/nhà.

Về các hộ thuê nhà bị ảnh hưởng bệnh viện Nhi Trung ương cũng hỗ trợ 1 triệu/nhà. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Gần 100 nhân khẩu bị ảnh hưởng sau vụ cháy nhà tại đường Đê La Thành
Hiện trường khủng khiếp từ vụ cháy. Ảnh: ANTĐ

Theo báo cáo của UBND phường Ngọc Khánh, tại thời điểm xảy ra vụ cháy, các lực lượng chức năng phương đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Đồng thời, UBND phường đã bố trí nhà văn hóa số 5 (34 Phạm Huy Thông) để các hộ dân tạm thời sử dụng, trong tối ngày 17/9 đã có 26 người gồm 19 người lớn, 7 trẻ em được bố trí ở tạm.

Cùng với đó, UBND phường và các tổ chức đoàn thể đã cung cấp đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu, đồ ăn, nước uống để đảm bảo cuộc sống của người dân. Trong sáng ngày 18/9, các hộ gia đình cư trú tạm tại nhà văn hóa đã được Bệnh viên Nhi T.Ư đón vào khám và bố trí nơi ăn chốn ở tại tầng 8 trong tòa nhà của bệnh viện.

Trước đó, khoảng 17h58 ngày 17/9, nhận được tin báo cháy của quần chúng nhân dân tại sau số nhà 889 La Thành, UBND phường Ngọc Khánh đã chỉ đạo Công an phường, Ban Chỉ huy quận sự phường và cán bộ trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với các lực lượng tại chỗ tổ chức dập lửa, cấm đường, phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường và tài sản của nhân dân.


Xem thêm: Cháy 6 căn nhà ngôi nhà trên phố Đê La Thành, khói đen bốc cao

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN