Thứ ba, 04/08/2020 | 04:02
RSS

Vì sao hàng chục học viên trốn trại cai nghiện ở Cà Mau?

Thứ ba, 18/09/2018, 16:54 (GMT+7)

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau cho biết đã xác định nguyên nhân các học viên trốn trại cai nghiện ở Cà Mau.

Trước đó, tối 15/9, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Cà Mau xác nhận trưa cùng ngày có 25 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy ở xã Khánh An (huyện U Minh). Cơ sở này quản lý 394 học viên cai nghiện ma túy.

Những học viên chạy ra cửa sau vào lúc 13h30 cùng ngày và bỏ trốn. Lực lượng chức năng khoảng 100 người khoanh vùng các khu rừng quanh cơ sở cai nghiện vây bắt lại được 16 người. Tính đến hôm nay 18/9, lực lượng chức năng đã đưa trở lại được 19/25 học viên cai nghiện trốn trại. 

Học viên trốn trại cai nghiện ở Cà Mau là do quản lý lỏng lẻo?
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau. Ảnh: Zing

Cũng trong ngày hôm nay, bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau cho Dân Việt biết, sau khi lắng nghe giải trình và tâm tư của các học viên bỏ trốn, Sở đã xác định được nguyên nhân vụ việc.

Theo bà Phượng, trong Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau có một số học viên có HIV, nhưng tại cơ sở không có thuốc đặc trị mà phải liên kết với đơn vị khác nên việc điều trị chưa kịp thời. Đồng thời, một số học viên phải thực hiện cai nghiện trong thời gian dài, nhớ nhà nên bỏ trốn.

Cũng theo bà Phương, ngoài ra, nguyên nhân còn do nhân lực của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau không đảm bảo. Cán bộ trong trại chỉ có 37 người nhưng phải quản lý 394 học viên nên không đủ nhân lực để xử lý tình huống, dẫn đến các học viên trốn ra ngoài.


Xem thêm: Tai nạn thảm khốc ở Lai Châu, 10 người tử vong, 4 người nguy kịch

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN