Thứ sáu, 30/07/2021 | 03:01
RSS

Coi chừng mua nhầm điện thoại Xiaomi Mi 6 có bản đồ “đường lưỡi bò”

Thứ bảy, 06/05/2017, 08:52 (GMT+7)

Vụ Công nghệ thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra cảnh báo điện thoại Xiaomi Mi 6 của Trung Quốc tự động tải bản đồ có hình "đường lưỡi bò".

Theo Vụ công nghệ thông tin, nhiều chiếc điện thoại Xiaomi Mi 6 của nhà sản xuất Trung Quốc sau khi kích hoạt sẽ tự động tải thông tin cập nhật, trong đó có bản đồ "hình lưỡi bò". Vụ này cho biết họ đang lấy ý kiến của các đơn vị trong Bộ Thông tin và Truyền thông để có hướng xử lý.

điện thoại Xiaomi Mi 6 1

Một chiếc điện thoại Xiaomi Mi 6 hàng xách tay có bản đồ “lưỡi bò”. Ảnh Vnreview

Qua tìm hiểu, được biết các điện thoại Xiaomi hàng xách tay đều có sẵn phần mềm bản đồ hình "đường lưỡi bò". Ngay cả điện thoại Xiaomi mới nhất là Mi 6 hàng xách tay về Việt Nam cũng có bản đồ hình lưỡi bò.

Tuy vậy, các điện thoại Xiaomi phân phối chính hãng không có hiện tượng trên. Lý do là vì điện thoại Xiaomi xách tay buộc phải dùng phần mềm Baidu do Trung Quốc phát triển nên sẽ xuất hiện bản đồ phi pháp.

Riêng điện thoại Xiaomi Mi 6 chính hãng do Digiworld phân phối về Việt Nam không có bản đồ “đường lưỡi bò” bởi sử dụng dịch vụ Google Map, không cài phần mềm Baidu như hàng xách tay từ thị trường nội địa Trung Quốc. Do đó, người dùng chỉ nên mua điện thoại Xiaomi Mi 6 chính hãng thay vì hàng xách tay.

điện thoại Xiaomi Mi 6 2

Thiết kế của Xiaomi Mi 6 được cho là “học tập” iPhone 7 Plus. Ảnh Internet

Trước đó không lâu, Xiaomi Mi 6 đã chính thức ra mắt với phiên bản đen bóng và thiết kế mang nhiều nét tương đồng với iPhone 7 Plus của Apple. Chẳng hạn, viền trên phiên bản đen bóng cũng được sơn cùng tông màu. Máy cũng loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm, buộc người mua phải dùng đầu chuyển nếu muốn sử dụng tai nghe cũ.

Xiaomi Mi 6 còn được trang bị 2 camera độ phân giải 12 MP ở mặt sau, một dùng ống 27 mm khẩu độ f/1.8, một dùng ống 52 mm khẩu độ f/2.6 hỗ trợ chụp ảnh xóa phông và zoom quang học 2x.

Chiếc điện thoại Trung Quốc này được cho mạnh mẽ hơn cả iPhone 7 Plus hay Samsung Galaxy S8 khi điểm Antutu đạt mức hơn 184.00 điểm. Cấu hình của máy bao gồm chip Qualcomm Snapdragon 835, RAM 6 GB, dung lượng 64 hoặc 128 GB (bản về nước dung lượng 64 GB), pin 3.350 mAh, cổng USB-C.

điện thoại Xiaomi Mi 6 3

Xiaomi Mi 6 chỉ sở hữu màn hình Full HD thay vì màn hình 2K. Ảnh Internet

Tuy vậy, nhiều người dùng tỏ ra tiếc nuối bởi Xiaomi Mi 6 chỉ trang bị màn hình Full HD cho sản phẩm này để tiết kiệm chi phí, trong bối cảnh các đối thủ đều dùng màn hình 2K, thậm chí 4K HDR.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus