Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:08
RSS

Cơ quan công an vào cuộc điều tra vụ cô giáo tự tử khi bị điều chuyển công tác

Chủ nhật, 10/09/2017, 20:09 (GMT+7)

Cơ quan chức năng Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã vào cuộc điều tra vụ giáo viên tự tử vì bị chuyển trường.

giáo viên tự tử vì bị điều chuyển

Giáo viên tự tử vì bị điều chuyển. Ảnh Vietnamnet

Liên quan đến vụ việc giáo viên tự tử vì bị điều chuyển công tác, ông Đỗ Quang Trung, Trưởng công an huyện An Dương cho biết, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến việc cô giáo T.T.T. (giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương) có hành động như trên vào ngày 8/9.

Hiện, cơ quan điều tra đã làm việc với cô T. nhưng do sức khỏe còn yếu nên cô này chưa muốn tiếp xúc với cán bộ điều tra. Cơ quan điều tra cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan. Được biết, công an phát hiện trong nhà cô T. có một số tài liệu liên quan đến việc xin chuyển trường về gần nhà của cô T.

Ngày 9/9, người phát ngôn của UBND huyện An Dương đã thông tin chính thức về vụ việc trên. Theo đó, khoảng 10h00 ngày, ngày 8/9/2017, sau khi nhận được thông tin cô giáo T.T.T., giáo viên trường THCS Quốc Tuấn có biểu hiện uống thuốc ngủ tự tử tại nhà riêng, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện, cùng Lãnh đạo trường Tiểu học Quốc Tuấn đến nhà cô T. để nắm bắt tình hình và kịp thời đưa cô T. đi cấp cứu.

Tự tử vì bị điều chuyển

Trường nơi cô T. công tác. Ảnh GĐ&XH

Sau khi được các y, bác sỹ chăm sóc, đến 11h30 cùng ngày, tình trạng sức khỏe của cô T., đã ổn định, nhà trường đã bàn giao lại cô T. cho gia đình  tiếp tục chăm sóc tại bệnh viện.

UBND huyện An Dương hôm qua có thông báo khẳng định việc tổ chức điều động giáo viên do thừa biên chế của Trường THCS An Đồng là hoàn toàn khách quan, công khai, minh bạch và dân chủ. Tuy nhiên, do nhà trường chưa làm tốt công tác tư tưởng nên đã để xảy ra việc các giáo viên thắc mắc, kiến nghị vượt cấp.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN