Thứ ba, 22/06/2021 | 10:54
RSS

Cơ quan chức năng Quảng Ngãi làm việc với Phương Thanh về phát ngôn cứu trợ

Thứ ba, 03/11/2020, 14:21 (GMT+7)

Sau khi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, dự kiến ca sĩ Phương Thanh và đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi sẽ có buổi làm việc liên quan đến phát ngôn của nữ ca sĩ liên quan đến người dân Quảng Ngãi.

Sự kiện:
Phương Thanh

Thông tin trên Người lao động cho biết, Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Ngãi sẽ phối hợp cùng các bên liên quan sắp xếp, tổ chức cuộc làm việc với ca sĩ Phương Thanh, xung quanh bài viết trên trang Facebook cá nhân của cô về từ thiện - được cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi.

"Dự kiến cuộc làm việc sẽ được tiến hành giữa tuần tới. Buổi làm việc này được tổ chức theo nguyện vọng của ca sĩ Phương Thanh, sau khi cô đã có buổi làm việc với Sở TT-TT TP.HCM Về phía đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, chúng tôi sẵn sàng nghe ca sĩ Phương Thanh giải thích xung quanh bài viết của cô trên Facebook cá nhân" - một lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Hôm qua 2/11, ông Nguyễn Đức Thọ, chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, nói với Tuổi Trẻ: "Lý do sở gửi giấy mời Phương Thanh lên làm việc vào sáng 2/11 là do status nói về việc đến Quảng Ngãi, cho rằng có những người dân nổi lòng tham.

Tại buổi làm việc, Phương Thanh nói đó là việc xảy ra trong quá trình đoàn của cô ấy đi làm từ thiện. Cô ấy có nguyện vọng ra Quảng Ngãi để trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi về vấn đề này. Mọi việc sẽ được làm rõ khi cô ấy trao đổi với các cơ quan này".

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh về phát ngôn liên quan đến việc cứu trợ

Sau buổi làm việc này, ca sĩ Phương Thanh vẫn giữ bài viết trên trang cá nhân, đồng thời cho biết sẽ công khai mọi việc sau khi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi về những nội dung trên.

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh về phát ngôn liên quan đến việc cứu trợ
Bài đăng gây tranh cãi của Phương Thanh

Trước đó, Phương Thanh gây xôn xao dư luận khi chia sẻ dòng trạng thái về mặt trái của từ thiện trên trang cá nhân. Cô viết: "Chanh (tên thân mật của nữ ca sĩ) đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: 'Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu'. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

Tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn. Vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thi không có, người không cần thi bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có hai mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên".

Phát ngôn này gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng người Quảng Ngãi. Họ cho rằng Phương Thanh "vơ đũa cả nắm", từ vài cá nhân tham lam mà khái quát thành "tính tham của con người", dẫn đến "xúc phạm người dân Quảng Ngãi".

Nữ ca sĩ cũng bị cho là đã nhầm lẫn giữa Quảng Nam và Quảng Ngãi khi trước đó, cô cho biết đi làm từ thiện tại "xã Đại Phong, huyện Đại Lộc" là địa danh của Quảng Nam chứ không phải Quảng Ngãi.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN