Thứ tư, 23/06/2021 | 05:38
RSS

Ca sỹ Phương Thanh bị yêu cầu 'đính chính và xin lỗi người dân Quảng Ngãi'

Thứ sáu, 30/10/2020, 16:31 (GMT+7)

Ca sĩ Phương Thanh đăng bài viết bày tỏ sự bức xúc về việc một số người dân chỉ quan tâm đến tiền cứu trợ mà vứt bỏ nhu yếu phẩm.

Sự kiện:
Phương Thanh

Hôm 29/10/2020, trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Thanh đã chia sẻ bài viết về chuyến cứu trợ của mình. Tuy nhiên, trong lúc làm công việc thiện nguyện, chị Chanh cho biết đã gặp phải những cảnh rất đáng buồn.

Giọng ca "Trống vắng" cho biết đoàn từ thiện của chị đến một làng bị cô lập ở miền núi Quảng Ngãi, "nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ, họ không nằm trong vùng lũ cũng canh me đồn: Đoàn Thuỷ Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu”.

Điều này khiến “chị Chanh” bức xúc: “Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy”.

Phương Thanh bị chỉ trích khi nói người dân Quảng Ngãi chê nhu yếu phẩm, chờ Thuỷ Tiên cho 10 triệu
Bài viết gây tranh cãi của Phương Thanh

Giọng ca “Trống vắng” nêu lên quan điểm của mình: “Đâu phải ai cũng có tiền ngay thời dịch - bão lụt liên miên, nghệ sĩ cũng phải đi quyên góp chứ cá nhân ai cũng phải lo cuộc sống. Giờ trên mạng thông tin tràn lan, tiền và tiền. Nếu vậy những người không có tiền làm từ thiện thì họ cũng bị tổn thương lắm”.

Theo nữ ca sĩ thì tiền đi trước có lợi trước nhưng về sau sẽ gây ra nhiễu loạn vì ai cũng nhắm vào tiền còn nhu yếu phẩm thì bị vứt bỏ trong khi đó là tấm lòng của biết bao người ngày đêm cực khổ gửi đến miền Trung. Phương Thanh tỏ ra bức xúc khi những người đang cần thì không có còn người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. 

Tuy nhiên, bài viết của Phương Thanh vấp phải sự phản đối quyết liệt từ người dân Quảng Ngãi. Một tài khoản tên Ba Con Gà phản đối: “Đề nghị ca sỹ Phương Thanh đính chính lại bài viết và xin lỗi toàn thể người dân Quảng Ngãi (không phải Quãng Ngãi). Quê tôi vừa trải qua 1 trận bão lịch sử càn quét hết nhà cửa tài sản, nhà nhà bay nóc, sập tường. Là người con sinh ra và lớn lên ở đất mẹ Quảng Ngãi, tôi không thể kìm nỗi nước mắt, tại sao chị đã có lòng đi từ thiện mà lại dùng lời lẽ đanh thép đay nghiến như vậy để tố những người dân đã phải chịu bao khốn khổ như vậy.

Nơi chị đi cứu trợ là: Xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tại sao chị lại ghi là “Quảng Ngãi” để cho cộng đồng mạng xúc phạm quê tôi? Dù là Quảng Nam hay Quảng Ngãi hay bất kỳ tỉnh nào đi nữa, thì ở đâu cũng có người này người kia, người dân họ thật thà chất phát, nghe thấy sao thì nói vậy, chị nỡ lòng nào đi chấp từng câu, họ quá khổ rồi. Quê tôi nghèo thật nhưng không tham như chị nói, người buôn ve chai nhặt được tiền trăm triệu còn đi trả lại cho người mất nè. Chạnh lòng!”.

Phương Thanh bị chỉ trích khi nói người dân Quảng Ngãi chê nhu yếu phẩm, chờ Thuỷ Tiên cho 10 triệu

Một vài ý kiến cho rằng cô "ghen tị" với hành động tôn vinh ca sĩ Thuỷ Tiên hiện nay. Nữ ca sĩ Phương Thanh đã thẳng thắn đáp trả lại cô đã tham gia từ thiện 24 năm, từ năm 24 tuổi và đến nay đã 48 tuổi. Cô khẳng định câu chuyện mà mình gặp phải hoàn toàn có thật!

"Chanh là ca sĩ đã phát tiền và gạo từ thiện 24 năm rồi các bạn, làm từ lúc 24 tuổi giờ đã 48 tuổi rồi, sao lại không biết không hiểu về tình hình bão lũ được? Chỗ nào cũng phải kết hợp với địa phương phát phiếu xong rồi đọc tên theo danh sách mới được gửi và nhận quà, rồi dọc đường đi thấy hoàn cảnh nào đáng thương thì mình sẽ tự túc cho thêm. Không kết hợp với địa phương thì không làm được đâu, sẽ càng loạn nữa.

Còn status này Chanh chỉ nói về lòng tham của những con người trà trộn, đọc rồi nghĩ sao Chanh đi ghen tị với Thủy Tiên vậy?"

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN