Thứ ba, 21/09/2021 | 09:29
RSS

Có những phương pháp nào không dùng thuốc điều trị mỡ cao trong máu?

Thứ tư, 22/03/2017, 16:00 (GMT+7)

Một số phương pháp không dùng thuốc vẫn có thể điều trị mỡ cao trong máu cho bạn tham khảo.

Điều trị mỡ cao trong máu

Điều trị mỡ cao trong máu 

Phương pháp hút mỡ trong máu còn gọi là phương pháp lọc máu, đầu tiên phải làm cho huyết quản được thông suốt và tuần hoàn bên ngoài cơ thể dẫn máu của người bệnh ra ngoài cơ thể, dùng máv đặc biệt khử mỡ rồi lại cho vào trong người, nhằm đạt mục đích lọc sạch mỡ.

Tuy phương pháp này đạt hiệu quả khá cao điều trị mỡ cao trong máu, nhưng thời gian duy trì tương đối ngắn, cứ 1- 2 tuần phải làm lại một lần, chi phí cao, không áp dụng rộng rãi được.

Hiện nay có nhiều loại thuốc giảm mỡ, hiệu quả điều trị lại khẳng định, cho nên số đông người bệnh dùng thuốc để điều trị giảm mỡ.

Còn một loại phương pháp phẫu thuật có thể dùng để điều trị mỡ cao trong máu, dùng cách cắt đoạn cuối hồi tràng, nối phân lưu của tĩnh mạch và phẫu thuật di dời gan nhưng vết thương tương đối lớn và khó thực hiện.

Phương pháp điều trị bằng gien là phương pháp chữa chứng mỡ cao trong máu do di truyền gia tộc rất có triển vọng nhưng hiện nay chưa chín muồi.

Tóm lại, người ta đã thử nhiều phương pháp chữa mỡ cao trong máu không dùng thuốc nhưng hiện nay điều trị kèm theo uống thuốc vẫn là phương pháp chủ yếu nhất.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus