Thứ hai, 11/12/2023 | 05:32
RSS

Cô giáo chủ nhiệm bé 4 tuổi nghi bị bạo hành tại trường: "Bản thân tôi cũng sơ suất"

Thứ tư, 06/12/2017, 20:50 (GMT+7)

Cô Nguyễn Thị Trường (Giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi trường Mầm non Ngọc Sơn) lên tiếng trước nghi vấn mình bạo hành cháu Lê Thùy D.

Cô giáo chủ nhiệm bé 4 tuổi nghi bị bạo hành tại trường
Bản tường trình của cô Trường. Ảnh: Duẩn

Liên quan đến vụ việc gia đình cháu Lê Thùy D. nghi con gái mình bị bạo hành tại trường Mầm non Ngọc Sơn, tối ngày 6/12, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với cô Nguyễn Thị Trường (chủ nhiệm lớp 4 tuổi, nơi cháu D. đang theo học).

Trao đổi với PV, cô Trường cho biết sau khi nội dung gia đình cháu D. đăng tải lên mạng xã hội về nghi vấn cháu bị cô giáo bạo hành tại trường học cả gia đình cô mất ăn mất ngủ.

"Tôi là giáo viên chủ nhiệm lớp cháu D. đang theo học nên tôi tự nhận thấy bản thân là người có trách nhiệm đầu tiên về vụ việc khi không trông nom các cháu để xảy ra sự việc đáng tiếc như vừa rồi", cô Trường thông tin.

Cũng theo thông tin cô Trường cung cấp, khi sự việc xảy ra, cô đã làm bản kiểm điểm cũng như tường trình lại nội dung vụ việc gửi ban giám hiệu nhà trường cũng như cơ quan chức năng và có trách nhiệm trong việc thăm nom, hỏi thăm sức khoẻ cháu D.

Trong bản tường trình vụ việc gửi ban giám hiệu nhà trường, cô Trường cho biết, khi biết cháu D. bị các bạn cùng lớp đánh, bản thân cô Trường đã gọi 2 bạn đánh cháu D. để hỏi rõ sự việc thì được biết cháu Nguyễn Thị Minh T. đã dùng tay tát vào mặt bạn còn cháu Nguyễn Đỗ Phương V. dùng que đánh vào người cháu D.

"Bản thân tôi cũng sơ suất khi không kiểm tra bên trong người cháu nên không biết có vết bầm xuất hiện bên trong. Khi ông nội cháu D. đến đón, tôi cũng đã thông báo sự việc để gia đình biết", cô Trường thông tin.

Cô giáo chủ nhiệm bé 4 tuổi nghi bị bạo hành tại trường2
Cháu Lê Thùy D. và mẹ. ​Ảnh: Nguyễn Duẩn

Trong một diễn biến khác của vụ việc, trao đổi với PV Đời sống Plus buổi chiều ngày 6/12, bà nội của cháu D. cho biết: "Chúng tôi cũng nghĩ do các cháu nô nghịch trong lớp dẫn đến việc bị thương, bố mẹ cháu cũng đã đưa cháu đi khám và được các bác sĩ kết luận cháu chỉ bị thương phần mềm, không đáng lo ngại. Cô Trường cũng như các cô giáo cũng đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nhưng mẹ cháu nhất quyết từ chối".

Cũng liên quan đến vụ việc, cô Dương Thị Thắm, Hiệu trưởng trường Mầm non Ngọc Sơn cho biết, sau khi nhận được phản ánh của gia đình cháu D. cô Thắm cùng một số giáo viên khác có xuống lớp nơi cháu D. đang theo học để tìm hiểu thông tin.

"Chúng tôi nói chuyện với các cháu như bình thường, buổi nói chuyện đó hoàn toàn không có sự có mặt của cô giáo Trường. Khi được hỏi, các cháu đều cho biết cháu D. bị 2 bạn cùng lớp đánh. Nội dung đó chúng tôi đã ghi âm, ghi hình cụ thể", cô Thắm thông tin.

Bên cạnh đó, cô Thắm còn cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh có con học tại lớp 4 tuổi cũng đã về dò hỏi các cháu để tìm hiểu vụ việc thì các cháu đều trả lời rằng cháu D. bị các bạn cùng lớp đánh.

"Trong cuộc họp bất thường có sự góp mặt của cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường, đại diện hội phụ huynh, gia đình cháu D., Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng công an xã, chúng tôi đã bật những đoạn video ghi hình, ghi âm đã thu thập trước đó trước sự chứng kiến của mọi người", cô Thắm cho biết.

Theo cô Thắm, tại cuộc họp bất thường trên, mẹ cháu D. cũng bật đoạn video hỏi cháu D. rằng cháu bị ai đánh thì cháu cũng cho biết mình bị các bạn đánh.

"Mẹ cháu có hỏi ở lớp cô giáo nào ghê nhất thì cháu trả lời là cô H. Mẹ cháu hỏi tiếp con có hay bị cô đánh không thì cháu D. trả lời là có và cho biết hay bị đánh vào mông", cô Thắm cho hay.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Thái, Trưởng Công an xã xác nhận những nội dung được cô thắm trao đổi trong cuộc họp bất thường trước đó.

"Tối hôm xảy ra sự việc, tôi có đến nhà cháu chơi và có hỏi cháu bị ai đánh thì cháu cho biết bị bạn trong lớp đánh.

Hiện vẫn chưa thể khẳng định việc cháu D. bị bạo hành tại lớp học. Hiện giờ, công an xã Bắc Sơn cũng chưa nhận được đơn thư từ phía gia đình cháu bé", ông Thái thông tin.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN