Thứ bảy, 19/06/2021 | 07:08
RSS

Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy: “Có số máy lạ gọi hỏi tôi cần bao nhiêu tiền?"

Chủ nhật, 03/12/2017, 15:39 (GMT+7)

Tài xế Trịnh Hồng Phương - người bị công an tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy ngày 30/11 đã có đơn trình báo lên Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy bị đe dọa
Số điện thoại lạ gọi tới số máy của ông Phương

Ngày 3/12, ông Trịnh Hồng Phương (ngụ Bình Dương), một trong những tài xế bị công an tạm giữ khi phản đối BOT Cai Lậy, có đơn trình báo Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang, theo thông tin trên Người Lao Động.

Theo phản ánh trong đơn trình báo, ngày 3/12, ông nhận được cuộc gọi điện thoại từ số máy 089.8811xxx với nội dung: "Đề nghị xé biên bản tạm giữ giấy phép lái xe và sẽ nhận được GPLX do Công huyện Cai Lậy giữ, đồng thời muốn nhận bao nhiêu tiền".

Sau đó, đến lúc 10h cùng ngày, số lạ này gọi đến và ông Phương với ý muốn thương lượng và cho rằng có nhiều người đang đe doạ doanh nghiệp lái xe Anh Tú (xe cẩu do BOT Cai Lậy thuê hôm 30/11).

Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy bị đe dọa2
Ông Trịnh Hồng Phương viết đơn trình báo Công an huyện Cai Lậy

Ông Phương tường trình tiếp trong đơn: "Tôi thấy nội dung trên không đúng với ngành công an, làm ảnh hưởng uy tín đối với ngành. Họ đang dùng tiền để mua chuộc lẽ phải và chụp mũ tôi là người không hành xử đúng quy định. Do đó, tôi trình báo cơ quan pháp luật có biện pháp bảo vệ tôi và can thiệp kịp thời khi có sự việc xảy ra”.

Trước đó, theo thông tin trên VTC News, khoảng 17h ngày 30/11, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển ô tô 7 chỗ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận. Tại đây, anh Phương dùng tiền lẻ mua vé và thừa 100 đồng. Anh yêu cầu nhân viên thối lại, tuy nhiên nhân viên không có nên anh đã đứng chờ.

Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy bị đe dọa3
Ông Phương bị công an tạm giữ chiều ngày 30/11

“CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái và giấy tờ xe. Khi tôi đưa thì mấy anh cảnh sát cầm đi luôn. Tôi đứng mãi không thấy mấy anh trả, nên tiếp tục đứng chờ.

Sau có một vài người nói tôi chạy xe đi, tôi không chịu chạy vì giữ bằng lái của tôi sao tôi dám chạy. Sau đó họ đòi cẩu xe tôi, tôi không chịu. Mãi vẫn không trả bằng lái cho tôi nên tôi rời xe đi tìm anh công an hỏi thì bất ngờ bị mấy anh CSCĐ ập đến bắt, chở về đồn", ông Phương cho biết.

Theo ông Phương, tại trụ sở, công an Cai Lậy đã lập biên bản xử phạt hành chính anh về lỗi điều khiển xe ô tô dừng trái quy định gây ách tắc giao thông không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của người điều khiển giao thông tại BOT Cai Lậy vào chiều 30/11.

Cũng liên quan đến sự việc trạm BOT Cai Lậy, đã có một tài xế tên Tân người Cần Thơ bị chủ xe cẩu chém trọng thương.

Được biết trước đó, khi đang dừng xe phản đối trạm Cai Lậy xe của anh Tân đã bị xe cẩu Tú Anh cẩu đi. Sau đó anh Tân đã đến gặp chủ xe đầu kéo để làm rõ và bị người này chém phải nhập viện. Sự việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN