Thứ tư, 21/04/2021 | 21:36
RSS

Sự thật về "Công chúa thuốc lào" có khả năng chữa bệnh "thiên tài" đang gây sốt trên mạng xã hội

Thứ hai, 04/12/2017, 14:00 (GMT+7)

Gây bão mạng xã hội bằng những clip phát trực tiếp cách chữa bệnh "có một không hai" của "Công chúa thuốc lào" nhưng thực tế "tài năng" của "thần y" này đã bị chính quyền địa phương vạch mặt.

Công chúa thuốc lào khám chữa bệnh cho người dân bằng phương pháp kỳ lạ
Công chúa thuốc lào khám chữa bệnh cho người dân bằng phương pháp kỳ lạ người dân hiếu kỳ vây kín. Ảnh Cắt từ clip

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội "sốt xình xịch" khi liên tục xuất hiện những clip về người phụ nữ trẻ tuổi, xinh đẹp được gọi là “Công chúa thuốc lào” có khả năng chữa bệnh thiên tài. 

Theo đó, các clip phát trực tiếp này ghi lại cảnh một người tự xưng “cô” Nhung  đang khám chữa bệnh cho người dân bằng cách bẻ, kéo, vặn tay, dẫm chân, vật lộn… cho những người mắc bệnh liệt nửa người sau tai biến, tai nạn, bại liệt, câm điếc…

Mới đây nhất ngày 30/11, tại thôn Cán khê, Nguyên Khê (Đông Anh, Hà Nội), nữ "thần y” này đã đến khám chữa bệnh cho người dân khiến không ít người từ các tỉnh thành như Bắc Giang, Hà Nam, bắc Ninh… đã tìm đến với hy vọng phương pháp kỳ diệu của “cô” Nhung sẽ cứu chữa được.

Hàng trăm bệnh nhân cùng người nhà đứng ngồi la liệt bao quanh nhà văn hóa thôn Cán Khê chờ đến lượt được “thần y” chữa bệnh. Các bệnh nhân tìm đến đây đầy đủ lứa tuổi từ trẻ con đến các cụ già, các bệnh nhân câm, điếc, khoèo, liệt, tự kỷ….

Trong clip này cho thấy, các bệnh nhân được “thần y” tên Nhung chữa bệnh phục hồi một cách “thần kỳ”, người bệnh có thể tự đứng, đi được vài bước dù trước đó bại liệt hoàn toàn, phải ngồi xe lăn không thể tự di chuyển.

Bên cạnh đó là những tiếng hò reo vui mừng và những tràng pháo tay “tán thưởng” dành cho cả người bệnh và “nữ thần y” này.

Clip được phát tán trực tiếp trên mạng xã hội, hầu hết mọi người đều coi nữ "thần y” tên Nhung như “vị thánh” sống. Vị thánh này xuất hiện để “cứu nhân độ thế”, giúp đỡ cho người dân không may mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, về khả năng cũng như giấy phép hành nghề chữa bệnh của “công chúa thuốc lào” thì không ai hay biết.

Chính quyền địa phương lên tiếng việc cứu giúp người bệnh kỳ lạ này
Chính quyền địa phương lên tiếng việc cứu giúp người bệnh kỳ lạ này. Ảnh Cắt từ clip

Trước sự việc trên, sáng 4/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hồng (Phó Chủ tịch UBND xã Nguyên khê, Đông Ạnh, Hà Nội) cho biết, ngày 30/11 sau khi nắm bắt được thông tin có nhóm người đến chữa bệnh tại địa phương, UBND xã đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra sự việc.

Qua buổi kiểm tra, nhóm đối tượng trên không có giấy phép hành nghề, không đủ điều kiện đề hành nghề khám chữa bệnh cho người dân nên chính quyền địa phương yêu cầu dừng ngay mọi hoạt động.

“Chúng tôi đã lập biên bản sự việc, tuy nhiên cô Nhung (người chữa bệnh) không ký vào biên bản, xin dừng mọi hoạt động không khám chữa bệnh tại địa phương nữa và đã ra về”, ông Hồng thông tin.

Theo ông Hồng, nhóm người này đến khám bệnh miễn phí tại địa phương không thông qua chính quyền, gây mất an ninh trật tự, tụ tập đông người. Thực tế, họ lợi dụng việc khám chữa bệnh miễn phí cho người dân chủ yếu để đánh bóng tên tuổi nhằm thực hiện mục đích khác chứ không chữa khỏi bệnh được.

“Chữa bệnh như vậy làm sao mà khỏi được được, chỉ khổ những người dân ở khắp nơi đi lại tốn kém mà bệnh tình đâu có thuyên giảm có khi bệnh lại nặng hơn”, ông Hồng nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN