Thứ bảy, 23/02/2019 | 06:59
RSS

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường học ở Huế xin chuyển công tác

08-07-2018 11:05:39

Sau khi bị một đối tượng lạ xâm hại tại trường học, cô giáo đã viết đơn gửi cho Phòng GD&ĐT TX. Hương Trà, Thừa Thiên - Huế xin chuyển công tác.

Thừa Thiên - Huế: Cô giáo bị xâm hại ở trường học xin chuyển công tác
Ngôi trường nơi cô giáo N. bị hiếp dâm.

Ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Tràcho biết, đã nhận được đơn xin chuyển công tác của cô N. (trường L.T). Tuy nhiên đơn này chưa hợp lệ nên Phòng đã hướng dẫn cô giáo làm lại đơn. Sau khi nhận đơn mới đúng thể lệ, Phòng sẽ họp bàn và trình tham mưu lên lãnh đạo UBND Thị xã Hương Trà để xem xét cụ thể.

Theo ông Trương Văn Đới, khoảng tháng 8 sắp tới, lãnh đạo thị xã Hương Trà sẽ có quyết định chính thức về trường hợp của cô giáo N., Dân trí đưa tin.

Trước đó khi trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Ty, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà cho biết nếu cô N. có nguyện vọng chuyển trường thì lãnh đạo thị xã sẽ xem xét và giải quyết nhanh chóng để bảo vệ danh dự cho cô giáo.

Được biết, sau khi bị thanh niên xâm hại tại trường học khi đang trực trường vào sáng 20/6, cô giáo N. đã suy sụp tinh thần và không muốn quay lại trường để làm việc tiếp.

Liên quan về lịch trực trường, ngày 20/6 không phải là ngày trực của cô N. mà của thầy Nguyễn Đăng Hòa Tình, vì thầy này bận đi học quản lý nên đã đổi lịch cho cô N. Trong khi đó trực lãnh đạo là Phó Hiệu trưởng L.T.H. đáng lẽ ngày đó có mặt nhưng đã vắng mặt do đi thăm người nhà tại bệnh viện.

Việc chỉ có một mình cô giáo N. tại trường và trường nằm ở vùng vắng người dân đã là nguyên nhân cho nghi phạm 19 tuổi Võ Minh Trung có cơ hội xông vào trường, dùng hung khí khống chế cô giáo và xâm hại.

Trước đó, ngày 23/6, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã bắt được nghi can Võ Minh Trung (19 tuổi, trú ở xã Bình Thành) để điều tra về hành vi hiếp dâm cô giáo ngay tại trường học, theo Tri thức trực tuyến. 

 khoảng 9h15 sáng 20/6, cô giáo N. đang ngồi trực một mình tại một trường học ở huyện Hương Trà. Thời điểm này, nghi can Trung bịt mặt, cầm theo thanh gỗ nhọn, đi vào phòng trực nơi cô N. đang ngồi.

Vào đến phòng, Trung chụp lấy dao đang để trên bàn và dí vào cổ cô giáo, uy hiếp. Sau khi khống chế được nạn nhân, nghi can này thực hiện hành vi hiếp dâm cô giáo. Sau đó, Trung còn lấy 2 điện thoại của nạn nhân.

Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân điện thoại báo cho giáo viên trong trường. Các đồng nghiệp đã đến trường hỗ trợ nạn nhân, báo cho công an và đưa cô giáo đến UBND xã.   

Nhận được tin báo, công an xã đã truy bắt nghi can và báo cáo sự việc lên Công an thị xã Hương Trà. Sau 1 giờ gây án, Trung bị bắt giữ khi trên đường từ TP Huế về xã Bình Thành, sau khi bán điện thoại của nạn nhân, lấy tiền tiêu xài.

Lúc bị bắt, trong người nghi can này có một gói cỏ Mỹ. Nghi can sống cách trường khoảng 300 m.


Xem thêm Nghệ An: Cơ sở mầm non bị đóng cửa, cô giáo xếp hàng quỳ xin cơ quan chức năng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN