Thứ hai, 17/02/2020 | 01:35
RSS

Cô gái suýt mất cánh tay vì máy xay sinh tố

22-02-2017 15:57:47

Chiếc máy xay sinh tố Nutribullet 900 trong quá trình sử dụng đã nổ tung, lưỡi dao của máy xay sinh tố đã làm tổn thương nghiêm trọng tới tay phải của cô gái.

Wendy Littlefield - một phụ nữ sống tại Nevada (Mỹ) đã gặp tai nạn khi sử dụng máy xay sinh tố NutriBullet 900 của Magic Bullet. Theo lời kể của nạn nhân, khi mua sản phẩm này, Wendy Littlefield đã rất vui mừng vì đây là sản phẩm đa năng có thể hỗ trợ việc làm bếp của cô. Tuy nhiên, khi chiếc máy xay sinh tố này gặp trục trặc và nổ tung trong lúc Wendy Littlefield đang sử dụng, lưỡi dao của máy xay sinh tố đã khiến tay tay phải của cô bị tổn thương nặng.

Wendy Littlefield cho biết vết thương do lưỡi dao gây ra khá sâu và cô bị tổn thương tinh thần sau vụ tai nạn này.  Cô khẳng định vụ tai nạn này một phần thuộc về trách nhiệm của Homeland Housewares, công ty sản xuất ra sản phẩm này.

Wendy Littlefield cho biết lẽ ra công ty nên cảnh báo những nguy hiểm khi sử dụng sản phẩm cho người tiêu dùng để có thể tránh những tai nạn mà cô gặp phải. Hiện tại, gia đình Wendy Littlefield đang tiến hành cuộc chiến pháp lý với công ty sản xuất Nutribullet để đòi bồi thường về những tổn thương mà cô và gia đình phải trải qua.

 Tai nạn kinh hoàng do chiếc máy xay sinh tốt Nutribullet gây ra. Ảnh: Policeworld

Tai nạn từ máy xay sinh tố là một trong những tai nạn thường gặp trong nhà bếp. Nguyên nhân có thể do người dùng sử dụng sai cách hoặc do máy xay sinh tố không đảm bảo an toàn. 

Để sử dụng máy xay sinh tốt, mọi người cần lưu ý một số điều như không vận hành máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay; tuyệt đối không tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi dao ngừng quay hẳn; sau khi xay xong, nếu chưa vừa ý với độ nhuyễn của thức ăn, cần xay thêm một lần nữa và nên cho thêm nước hoặc sữa vào cối xay để tăng hiệu quả xay, kéo dài tuổi thọ cho máy; không nên xay liên tục quá 30 giây’ ên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp, đặc biệt là khi máy nóng; để tránh nguy hiểm khi máy đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ cho vào cối xay để lấy thực phẩm.

Đặc biệt, người tiêu dùng hãy nhớ kiểm tra các dây cắm, lưỡi dao, lưới lọc và các thành phần khác trước khi tiến hành sử dụng máy xay sinh tố. Nếu thấy bất cứ thành phần nào bị hỏng, hãy ngừng sử dụng thiết bị và liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo hành để thay thế và sửa chữa các phụ tùng hư hay khắc phục các sự cố về máy.


Theo Chất lượng Việt Nam