Thứ năm, 23/05/2024 | 06:48
RSS

"Cấm" uống rượu sau khi uống các loại thuốc sau nếu không muốn mất mạng!

Thứ ba, 14/02/2017, 20:46 (GMT+7)

Không nên uống rượu sau khi uống thuốc để tránh những tác hại ngoài ý muốn xảy ra.

Không nên uống rượu sau khi uống thuốc

Không nên uống rượu sau khi uống thuốc

Có một số loại thuốc sau khi uống xong không nên uống rượu, vì chúng có thể sinh ra phản ứng hóa học nhất định, những phản ứng này có thể tổn hại đến sức khỏe

Một số phản ứng có thể xảy ra nếu không may uống rượu sau khi uống những thuốc sau:

Không nên uống rượu sau khi uống thuốc chữa kiết lỵ vì phản ứng của thuốc với rượu cồn sẽ sinh ra Anđêhít yếu tích tụ trong cơ thể, có thể gây phản ứng ngộ độc, với những triệu chứng: mặt đỏ, tim đập quá nhanh, đau bụng, buồn nôn và đau đầu.

Đối với thuốc giảm huyết áp: Sau khi uống thuốc mà uống rượu vào, có thể dẫn đến huyết áp bị tăng đột ngột và một số triệu chứng như buồn nôn, nôn, xuất huyết ngoài da, tức ngực, sốt, khó thở...

Thuốc chữa đái đường có tác dụng với cồn, khiến tác dụng hạ đường mạnh lên, gây nên hạ đường huyết đột ngột và có thể bị ngộ độc.

Không nên uống rượu sau khi uống thuốc Ganidin: Rượu cồn khiến tác dụng thuốc mạnh lên, bệnh nhân xuất hiện huyết áp thấp, ngất...

Axít axêtíc uà thuốc giảm dau: uống rượu vào làm tăng sự kích thích của thuốc đối với dạ dày và đường ruột, dẫn đến buồn nôn, nôn, dạ dày khó chịu, thậm chí gây xuất huyết dạ dày cấp.

Ngoài ra, trước và sau khi uống thuốc ngủ không nên uống nhiều rượu. Có thể dẫn đến ức chế trung khu thần kinh nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây chỉ là một số ví dụ tương đối rõ rệt. Bạn không nên uống rượu sau khi uống thuốc mới là thượng sách.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin - chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.