Thứ ba, 07/02/2023 | 09:58
RSS

Cô gái miền Tây lấy chồng được tặng của hồi môn gần 600 tỷ gây sốt mạng xã hội

Thứ bảy, 31/12/2022, 11:27 (GMT+7)

Một video ngắn ghi lại cảnh cô dâu Bạc Liêu nhận của hồi môn gần 600 tỷ đồng từ cha mẹ đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh bố mẹ trao của hồi môn gần 600 tỷ đồng cho con gái trong một hôn lễ ở Bạc Liêu.

Theo nội dung clip, MC đã thay mặt bố mẹ công bố của hồi môn dành cho con gái: “Để giúp cho con mình an cư lạc nghiệp, có căn nhà, tổ ấm riêng tư, ông bà dành cho con mình căn nhà tại quận 10, TP.HCM trị giá khoảng 30 tỷ đồng. Ba mẹ đã tạo dựng ra cơ nghiệp, ngoài cậu con trai đã có gia đình thì hôm nay con gái thứ cũng có gia đình. Ba mẹ muốn dành tất cả những gì ba mẹ chắt chiu được, mồ hôi nước mắt, đó là giao toàn bộ 3 công ty xuất khẩu thủy hải sản và 50% quyền điều hành cả 3 công ty trị giá tương tương khoảng 500 tỷ đồng cho vợ chồng”.

Cô gái Bạc Liêu lấy chồng được tặng của hồi môn gần 600 tỷ

Cô gái Bạc Liêu lấy chồng được tặng của hồi môn gần 600 tỷ

Cô dâu Bạc Liêu được bố mẹ cho hồi môn 600 tỷ đồng. Ảnh: Cắt từ clip. 

Theo tìm hiểu của báo Thanh Niên, cô dâu trong đoạn video gây sốt là Lê Thanh Nhi (26 tuổi, con của vợ chồng ông Lê Thanh Bạch (Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Bạch Linh, xã Tân Phong, TX.Giá Rai). Chú rể tên là Tấn Phát có cha mẹ làm chủ tiệm vàng Tám Tỷ - một đại gia trong ngành kinh doanh vàng bạc đá quý tại TP.Bạc Liêu.

Đám cưới của vợ chồng trẻ Thanh Nhi - Tấn Phát tổ chức mới đây vào ngày 24/12 tại khuôn viên Công ty Bạch Linh.

Cô gái Bạc Liêu lấy chồng được tặng của hồi môn gần 600 tỷ

Cha mẹ cô dâu Bạc Liêu là đại gia thủy sản nổi tiếng ở miền Tây - ông Lê Thanh Bạch và bà Lý Thị Thùy Linh. Ảnh: báo Thanh niên. 

Cô gái Bạc Liêu lấy chồng được tặng của hồi môn gần 600 tỷ

Hai gia đình thông gia trong ngày cưới của Tấn Phát và Thanh Nhi. Ảnh: báo Thanh niên. 

Bà Lý Thị Thùy Linh chia sẻ với báo Thanh niên, tổng giá trị tài sản mà gia đình dành cho cô dâu Bạc Liêu trong ngày cưới có giá trị lên đến 540 tỷ đồng. Trong đó, 10 tỷ đồng là nữ trang cưới và 2 xe ô tô; 30 tỷ đồng là căn nhà trên đường Bà Hạt, Q.10, TP.HCM và 50% cổ phần của 3 công ty gồm Bạch Linh 1, Bạch Linh 2 và Huy Phong (có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng), hiện tại gia đình cũng đã giao Thanh Nhi quyền quản lý.

Còn về phía nhà chồng cô dâu, quà mừng cưới cho cặp đôi Thanh Nhi - Tấn Phát là 2 căn hộ tại khu Vinhomes Bạc Liêu và 50.000 USD, chưa tính tổng số nữ trang vàng bạc lúc đám dạm hỏi, trị giá nhiều tỷ đồng.

Dân mạng đua nhau chia sẻ đoạn video, bày tỏ sự trầm trồ trước số tiền khủng mà bố mẹ dành cho con gái khi đi lấy chồng, đồng thời gửi lời chúc mừng hạnh phúc đôi trẻ. "Giàu quá", "600 tỷ đó, đúng là sinh ra vượt cả vạch đích", "Hai nhà này giàu nhất nhì vùng đó luôn mà", "Ngưỡng mộ thật sự thành tâm xin vía cho con gái", "Chúc hai em hạnh phúc"...

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại