Thứ bảy, 28/11/2020 | 06:43
RSS

HLV Hà Nội FC: ‘Cơ hội mong manh nhất cũng phải cố gắng’

Thứ năm, 05/11/2020, 11:24 (GMT+7)

"Viettel có quyền tự quyết. Mọi thứ sẽ rất cảm xúc ở vòng cuối. Hà Nội FC nhiều mùa giải qua đã thể hiện được bản lĩnh, cơ hội còn mong manh nhất và nhỏ nhất thì cũng vẫn phải cố gắng", HLV Hà Nội FC nói.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở trận đấu chiều 4/11 trên sân nhà, sau hiệp 1 bị Sài Gòn FC cầm hòa với tỷ số 1-1, Hà Nội FC đã thi đấu tuyệt hay và ghi liền 3 bàn thắng liên tiếp vào lưới của đối thủ qua đó khép lại trận cầu mãn nhãn với tỷ số 4-2 và sống lại cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay.

Sau trận đấu gặp Sài Gòn, HLV Chu Đình Nghiêm đã tiết lộ về cuộc nói chuyện với Quang Hải trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu: "Hà NộI FC có phần căng cứng và việc Quang Hải lập công đã giải toả rất nhiều. Tôi đã trao đổi với Quang Hải và nói với cậu ấy rằng quan trọng nhất vẫn là đá bóng, phải vượt qua được những câu chuyện bên lề.

Các bạn biết rằng Hà Nội FC không suôn sẻ lắm, nhưng chúng tôi đồng lòng vượt qua khó khăn. Lãnh đạo CLB luôn định hướng rất tốt. Hôm nay Văn Hậu được tung vào sân khi Bùi Hoàng Việt Anh chấn thương, Thành Chung dính án phạt do thẻ và cậu ấy đã chơi rất tốt. Tôi cũng không yêu cầu Văn Hậu kèm ai cụ thể, chỉ có thể hạn chế và ai đứng gần thì kèm ngay, chú ý hai tiền đạo ngoại của Sài Gòn FC".

HLV Hà Nội FC quyết vô địch 3 lần liên tiếp
HLV Hà Nội FC quyết vô địch 3 lần liên tiếp tại giải V.League

"V.League năm nay quá kịch tính. Viettel có quyền tự quyết. Mọi thứ sẽ rất cảm xúc ở vòng cuối. Hà Nội FC nhiều mùa giải qua đã thể hiện được bản lĩnh, cơ hội còn mong manh nhất và nhỏ nhất thì cũng vẫn phải cố gắng.

Đối với tôi và toàn đội thì không thể tự tạo ra áp lực cho mình. Mình phải cố gắng nắm bắt cơ hội để vô địch 3 lần liên tiếp. Đừng áp lực quá, hãy chơi cống hiến và phải biết chấp nhận kết quả.", thuyền trưởng CLB Hà Nội chia sẻ thêm về chặng đường cuối cùng của đội bóng.

Hiện tại Viettel dẫn đầu bảng xếp hạng với 38 điểm, đứng ngay sau là Hà Nội FC với 2 điểm ít hơn. Ở lượt trận cuối đội bóng của bầu Hiển sẽ gặp Than Quảng Ninh, trong khi đó Viettel so tài với Sài Gòn FC.

Trường hợp Quang Hải và các đồng đội vượt qua Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC đánh bại Viettel, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có lần thứ 3 liên tiếp vô địch V.League, ngược lại Viettel sẽ có lần đầu tiên vô địch giải bóng đá vô địch quốc gia sau khi thăng hạng cách đây ít năm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN