Thứ bảy, 20/04/2024 | 17:33
RSS

Cô gái 'bùng' 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Đang bán đất, hứa cuối năm sẽ trả

Thứ năm, 12/11/2020, 11:26 (GMT+7)

Đại diện nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, phía nhà hàng đã gặp gia đình cô gái để yêu cầu trả lại số tiền đó và được hứa cuối năm sẽ trả.

Trao đổi với Zing ngày 11/11, anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc (ở TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), cho biết gia đình đang cân nhắc việc khởi kiện Cà Thị Út (24 tuổi, người địa phương) ra tòa. "Tại cơ quan chức năng, Út cam kết với công an là sẽ đền bù số tiền mua thực phẩm và chi phí 150 mâm cỗ. Đến giờ, gia đình Út chưa liên hệ với nhà hàng nhưng tôi sẽ chờ", anh Long nói.

Theo chủ nhà hàng, để chế biến được 150 mâm cỗ và mua thực phẩm cho Út, anh Long đã phải vay mượn thêm tiền và giờ đang phải trả nợ hàng tháng. "Ban đầu, chi phí cho toàn bộ cỗ cưới và tiền mua thực phẩm là hơn 200 triệu đồng. Sau khi được người dân hỗ trợ, mua lại 150 mâm cỗ, số tiền còn lại mà gia đình tôi yêu cầu được đền bù là 175 triệu đồng", anh Long cho biết.

Cô gái 'bùng' 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Đang bán đất, hứa cuối năm sẽ trả
Chân dung Út. Ảnh: CACC

Tính đến bây giờ, gia đình chị Cà Thị Út chưa trả cho nhà hàng đồng nào. Nếu gia đình không giữ đúng lời hứa thì nhà hàng sẽ kiện ra tòa. Về thông tin, gia đình chị Út đang bán đất, tài sản để thu xếp tiền trả lại cho nhà hàng, vị đại diện nhà hàng cho báo Đất Việt hay rằng: "Nhà hàng chỉ quan tâm đến việc phía gia đình cô gái phải đền bù, còn gia đình làm thế nào là việc của họ".

Như đã đưa tin, chị Út là khách của nhà hàng Tâm Phúc, thường đến nơi này ăn uống nên quen chủ quán. Đầu tháng 8, chị Út đặt 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng. Sau đó, cô nhắn nhà hàng giao đến xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, nhưng không trả tiền.

Đến ngày 22/9, chị Út tiếp tục đặt chủ nhà hàng thêm 156 kg gà sống, 40 kg giò và một số thực phẩm với tổng trị giá khoảng 23 triệu đồng và hứa sẽ thanh toán cùng với khoản nợ trước đó. Ngoài ra, chị Út còn yêu cầu làm 150 mâm cỗ cưới và dựng rạp để tổ chức lễ báo hỷ vào ngày 30/9. Tin lời vị khách quen, chủ nhà hàng đã thực hiện theo các yêu cầu của Út.

Ngày 30/9, chị Út tắt điện thoại rồi rời khỏi nơi sinh sống. Đến tối 1/10, công an tìm thấy cô này tại khu vực gần biên giới thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN