Thứ tư, 28/10/2020 | 04:24
RSS

Cô gái 22 tuổi không có âm đạo và ước mơ giản dị giống bao người

Thứ ba, 16/10/2018, 20:40 (GMT+7)

Sinh ra đã mang trong mình khiếm khuyết khi không thể là người phụ nữ hoàn chỉnh, nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, cô gái đã âm thầm chịu đựng suốt những năm qua.

Niềm hạnh phúc trọn vẹn cho cô gái 22 tuổi không có âm đạo
Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt - Bệnh viện E thực hiện phẫu thuật tạo hình âm đạo cho bệnh nhân.

Một ngày đầu tháng 10/2018, tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E, các bác sĩ bắt gặp một cô gái trẻ khá rụt rè và có đôi chút ngại ngần. Cô gái (22 tuổi, quê Hải Dương) chia sẻ bản thân là phụ nữ nhưng tạo hóa trớ trêu khiến cô sinh ra đã khiếm khuyết không có âm đạo như bao phụ nữ bình thường khác.

Cô gái trẻ cho biết sau khi đọc thông tin về ca phẫu thuật dị tật không âm đạo của bệnh nhân 23 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang được các bác sĩ  Bệnh viện E thực hiện thành công cách đây vài tháng,cảm xúc của cô khi ấy như vỡ òa bởi cô đã tìm thấy hy vọng. 

Cô đã sống trong mặc cảm, đau khổ quá lâu nhưng do điều kiện gia đình khó khăn, cô gái trẻ và mẹ đi làm thuê ở xưởng đúc đồng, thu nhập cả tháng chỉ 1 triệu đồng còn phải nuôi người cha mất khả năng lao động và bị tâm thần vì nghiện rượu, người em trai nhỏ cũng bị ảnh hưởng chứng tâm thần của cha…

Hơn 30 triệu đồng chi phí cho ca phẫu thuật tạo hình âm đạo là là cả một gia tài lớn đối với cô gái trẻ và gia đình. Sau nhiều lần băn khoăn, cuối cùng cô mới dám lên Bệnh viện E mong tìm kiếm cơ hội được làm người phụ nữ đúng nghĩa cho mình.

Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, bệnh viện E đã quyết định hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho cô gái trẻ.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh – trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E cho biết: "Mặc dù biết gia đình bệnh nhân không có đủ chi phí cho ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ âm đạo nhưng vì tính nhân văn và trái tim thiện nguyện, các bác sĩ phối hợp với Phòng công tác xã hội Bệnh viện E tìm cách kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn kinh phí phẫu thuật cho bệnh nhân này."

Bên cạnh đó, để giảm chi phí tối đa cho bệnh nhân, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E đã tự chế tạo ra khuôn nong âm đạo cho bệnh nhân. Trước đây, chỉ có một bác sĩ người Đài Loan cũng thực hiện tự làm khuôn nong tuy nhiên tác giả cũng không chia sẻ cụ thể phương pháp chế tạo khuôn nong này.

Việt Nam GS Trần Thiết Sơn là người đầu tiên ứng dụng khuôn nong nhựa trong tạo hình âm đạo. Kế thừa và phát huy những ý tưởng đó, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E đã tự tạo khuôn nong âm đạo bằng vật liệu silicon y học, hoàn toàn đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Ưu điểm của việc sử dụng chất liệu silicon sẽ tạo được hình dáng khuôn nong phù hợp với thể trạng cũng như nhu cầu của bệnh nhân và đường hầm âm đạo tạo ra cho bệnh nhân. Chất liệu silicon có thể tiệt trùng ở nhiệt độ thấp và đảm bảo độ cứng chắc nhưng vẫn có tính đàn hồi thích hợp cho niêm mạc ghép bám tốt nhất vào ống đường hầm âm đạo đã được tạo ra…

Điều đáng nói, việc sử dụng khuôn nong tự tạo sẽ giảm chi phí rất nhiều cho người bệnh vì họ phải sử dụng ống nong trong vòng 3-6 tháng, bên cạnh đó các bác sĩ còn tạo ống nong theo kích thước của từng bệnh nhân.

Sau 2 tuần phẫu thuật bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh và có thể ra viện.


Xem thêm Clip: Mẹ nên làm gì khi trẻ bị ngứa vùng nhạy cảm

Minh Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN