Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:25
RSS

Chị em rủ nhau đi cắt môi bé vùng kín để thăng hoa hơn trong 'chuyện ấy', bác sỹ nói gì?

09-08-2018 09:36:38

Để thăng hoa hơn trong "chuyện ấy" và tân trang lại "cô bé" sau sinh, nhiều chị em "cắn răng" chịu đau đi cắt môi bé vùng kín. Tuy nhiên, theo Ths.BS Cao Ngọc Duy, nếu không cẩn thận, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường với sức khỏe.

Chị em rủ nhau đi cắt môi bé vùng kín để thăng hoa hơn trong 'chuyện ấy', bác sỹ nói gì?
Một bài viết chia sẻ về kinh nghiệm bản thân khi cắt môi bé âm đạo thu hút được nhiều lượt quan tâm của chị em.

Trước đây, khi nói về làm đẹp vùng kín, nhiều người thường nghĩ đến việc vá màng trinh, thu hẹp âm đạo sau sinh. Nhưng mới đây, trên các hội nhóm dành cho chị em, nhiều người rỉ tai nhau về một trào lưu làm đẹp mới: cắt môi bé âm đạo. Theo đó, những chị em quyết định cắt môi bé âm đạo đa phần là phụ nữ sau sinh và gặp phải những vấn đề "vùng kín" thâm xỉn, lãnh cảm trong chuyện gối chăn... Thậm chí, có không ít chị em mạnh dạn chia sẻ nhưng kinh nghiệm trước, trong, sau khi cắt môi bé âm đạo với những chi phí từ từ 5 đến 18 triệu đồng tùy cơ sở thực hiện.

cắt môi bé vùng kín, môi bé vùng kín
Nhiều chị em rỉ tai nhau đi cắt môi bé vùng kín để thăng hoa hơn trong chuyện gối chăn.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, Ths.BS Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang) cho biết, môi bé là cơ quan sinh dục ngoài của chị em phụ nữ, là nơi có rất nhiều thần kinh cảm giác và nhạy cảm. Bình thường, môi bé sẽ được môi lớn bảo vệ, che chở bên ngoài, còn môi bé sẽ làm nhiệm vụ ngăn chặn những tác nhân viêm nhiễm bên ngoài đi vào bên trong âm đạo.

"Phụ nữ sau khi sinh hay một số trường hợp bệnh lý làm môi bé phì đại, to hẳn ra ngoài môi lớn, môi bé tiếp xúc quá nhiều với quần lót, lâu ngày sẽ làm dầy sưng hóa niêm mạc môi bé, giảm và mất cảm giác ở cô bé. Điều này sẽ rất khó chịu và bất tiện khi đi lại sinh hoạt hàng ngày, không chỉ ảnh hưởng về mặt sức khỏe mà còn làm mất đi thẩm mỹ vùng kín"- Ths.BS Cao Ngọc Duy nói.

Tuy nhiên, theo Ths.BS Cao Ngọc Duy, việc cắt môi bé vùng kín phải được thực hiện bởi bác sĩ đúng chuyên ngành tạo hình hoặc Sản phụ khoa ở những cơ sở y tế uy tín. Bởi có không ít trường hợp, do không tìm hiểu kỹ, ham rẻ và tin vào những lời quảng cáo mật ngọt của các cơ sở làm đẹp chui, không đảm bảo đã khiến nhiều chị em nhận cái kết đắng sau phẫu thuật, không thấy thăng hoa đâu chỉ tổ thêm đau đớn và rước bệnh vào người. 

cắt môi bé vùng kín, môi bé vùng kín
Ths.BS Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang)

“Những trường hợp cắt quá sẽ làm mất cảm giác ở cơ quan sinh dục ngoài, môi bé mất cảm giác, sẽ làm hở và rộng đường vào âm đạo. Do không có môi bé che đậy dễ gây viêm nhiễm sau này. Đặc biệt khi cắt quá như vậy sẽ rất khó có thể sửa chữa lại được, điều này sẽ làm môi bé xấu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cơ quan sinh dục ngoài.

Ngoài ra, nếu không cẩn thận, chị em sẽ gặp phải nhiều vấn đề về viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm dính vòi trứng. Trường hợp viêm đi viêm lại âm đạo cổ tử cung cũng là nguyên nhân mắc ung thư cổ tử cung, các bệnh lý của phụ khoa... Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh nở sau này”, Ths.BS Cao Ngọc Duy cảnh báo.

Do đó, Ths.BS Cao Ngọc Duy khuyến cáo, trước khi quyết định cắt môi bé vùng kín, chị em nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn nơi làm đẹp uy tín, được thực hiện bởi các bác sĩ đúng chuyên môn, có tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra, sau khi thực hiện cắt môi bé vùng kín, để đảm bảo sức khỏe sau khi phẫu thuật, chị em nên giữ vệ sinh sạch sẽ hằng ngày và đặc biệt kiêng quan hệ trong thời gian từ 1- 1,5 tháng, thời gian thích hợp để quan hệ là sau khi hết kinh nguyệt. 


Video xem thêm: Bí quyết phục hồi tóc hư tổn cực dễ tại nhà

Ngân Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN