Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:22
RSS

Cô dâu chú rể Bắc Ninh 'gây sốt' khi dùng mã QR nhận tiền mừng trong đám cưới

Thứ tư, 16/11/2022, 15:10 (GMT+7)

Đám cưới của cô dâu Vân Nga và chú rể Đăng Hoàng (ở Thuận Thành, Bắc Ninh) đang thu hút sự chú ý của nhiều người bởi hình thức nhận tiền mừng thông qua việc quét mã QR.

Mới đây, cư dân mạng rầm rộ chia sẻ hình ảnh về một đám cưới “độc lạ” ở Thuận Thành, Bắc Ninh khi cô dâu, chú rể đặt một mã QR ngay trước cửa sảnh tiệc để nhận tiền mừng cưới. 

Theo đó, thay vì để khách mang phong bì tới mừng như truyền thống. Khách mời chỉ cần thao tác quét mã đơn giản là gửi quà tặng cho cô dâu, chú rể một cách tiện lợi, an toàn.

Cô dâu chú rể Bắc Ninh gây sốt khi dùng mã QR nhận tiền mừng trong đám cưới

Cô dâu và chú rể chụp ảnh cạnh mã QR nhận quà cưới. Ảnh: Báo Thanh niên. 

Cặp đôi trong câu chuyện trên là chị Dương Vân Nga (26 tuổi) và anh Nguyễn Đăng Hoàng (29 tuổi) ở Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh.

Cô dâu chú rể Bắc Ninh gây sốt khi dùng mã QR nhận tiền mừng trong đám cưới

Cặp đôi cô dâu chú rể gây sốt mạng xã hội vì cách nhận tiền mừng cực độc lạ. Ảnh: Báo Dân trí. 

Chia sẻ với báo Dân trí, Vân Nga cho hay, cách đây ít lâu, chị từng đọc bài viết chia sẻ về việc một vài đám cưới nhận quà mừng qua mã QR. Nhận thấy đây là một hình thức tiện lợi nên chị đã quyết định lưu lại, áp dụng trong đám cưới của mình.

“Tôi thấy ý tưởng này hay, thú vị. Chi phí làm chỉ hết 300.000 đồng. Bạn bè, người thân chuyển tiền mừng cưới, tôi biết luôn số tiền họ mừng và nhớ từng người để sau này còn mừng lại cho họ”, Vân Nga chia sẻ với báo Thanh niên. 

Cô dâu chú rể Bắc Ninh gây sốt khi dùng mã QR nhận tiền mừng trong đám cưới

Cô dâu chú rể Bắc Ninh gây sốt khi dùng mã QR nhận tiền mừng trong đám cưới

Bạn bè cô dâu chú rể Vân Nga - Đăng Hoàng mừng cưới qua QR code. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vân Nga cho biết, việc chuẩn bị mã QR khá đơn giản. Cô dâu đã vào ứng dụng ngân hàng lấy QR code và thuê người làm thành bảng lớn, dựng khung đặt ngay tiệc. Mã QR này là số tài khoản của cá nhân Vân Nga và chỉ đặt bên họ nhà gái. Ngoài ra, cô dâu cũng chia sẻ mã này lên trang Facebook cá nhân khi diễn ra hôn lễ.  

Chia sẻ với báo Dân Trí, Vân Nga cho biết số tiền mừng nhận được thông qua quét mã QR chuyển vào tài khoản là gần 10 triệu đồng. Cô thấy cách thức mừng cưới đúng chuẩn thời công nghệ 4.0 này khá nhanh gọn và tiện lợi cho những người trẻ. 

"Đa số là người trẻ và bạn bè của tôi mừng tiền qua mã QR. Khách mời của bố mẹ tôi thì bỏ phong bì vào hộp tim. Bạn bè ở xa không đến dự được, thấy tôi đăng ảnh chụp mã QR và số tài khoản trên Facebook cũng đã chuyển tiền mừng. Nhận được quà của bạn bè, tôi lập tức nhắn tin cảm ơn họ", chị Nga chia sẻ.

Cách mừng cưới độc lạ của cô dâu chú rể người Bắc Ninh đã nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng với lời bình tích cực: “đúng chất thời đại chuyển đổi số”, “mừng cưới theo kiểu 4.0”, “quá an toàn và tiện lợi”, “Cách nhận tiền mừng độc đáo này thật an toàn, người thân không phải nơm nớp lo giữ thùng mừng cưới, còn đêm động phòng cặp đôi không phải thức trắng để kiểm đếm phong bì”...

 

 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại