Thứ tư, 17/04/2024 | 09:15
RSS

Gắn mã QR du lịch cho Lý Sơn

Thứ bảy, 09/01/2021, 14:36 (GMT+7)

Một việc nghe có vẻ mới mẻ nhưng đang được tỉnh Quảng Ngãi áp dụng nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ, tiện lợi cho du khách.

Cổng tò vò ở đảo Lý Sơn.

Hiện Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh và huyện Lý Sơn đang tổ chức gắn 28 mã QR cho các điểm du lịch trên đảo.

Nội dung chính được mã hóa trong mã QR là địa danh và cẩm nang về du lịch. Khi tham quan tại các điểm, du khách có thể sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR để được cung cấp đầy đủ thông tin về di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, đặc sản, nghề trồng hành tỏi và Trung tâm thông tin Công viên địa chất toàn cầu.

Việc tích hợp mã QR tại các địa điểm du lịch sẽ giúp du khách tìm hiểu và tham khảo nhiều thông tin hơn so với phương thức truyền tải truyền thống. công nghệ này hữu ích đặc biệt với khách du lịch tự do và không có các thuyết minh viên hoặc hướng dẫn viên đi cùng. Các điểm quét mã QR có tích hợp thông tin thuyết minh song ngữ Việt - Anh.

Dự kiến việc gắn mã QR sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phục vụ khách du lịch.

Huyện đảo Lý Sơn có tên gọi cù lao Ré, nằm chếch về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 15 hải lý. Huyện có diện tích 10 km2, gồm hai đảo hợp thành: đảo Lớn (cù lao Ré) và đảo Bé (cù lao Bờ Bãi).

Hiện nay trên đảo có 5 hòn núi đều là chứng tích của núi lửa đã phun trào. Sự phun trào và tắt đi của núi lửa đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và vô cùng cuốn hút. Trong đó, đỉnh núi Thới Lới là đỉnh cao nhất của toàn đảo Lý Sơn (149 m). Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt chứa khoảng 30.000 m3 nước, cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả 2 đảo lớn và đảo bé.

Từ khi hồ nước ngọt đưa vào hoạt động, 60 ha tỏi khát nước như được gặp mưa rào. Hiệu quả năng suất tăng lên đáng kể, góp phần phát triển kinh tế cho người dân Lý Sơn. Không chỉ đóng vai trò về mặt kinh tế, đời sống nhân dân trên đảo, hồ nước ngọt Thới Lới cũng là điểm hút lượng lớn du khách tới tham quan.

Nếu đứng trên đảo Thới Lới, bạn có thể phóng tầm mắt xuống chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của huyện đảo Lý Sơn. Ở đó, thiên nhiên đã kết hợp thật hài hòa giữa màu xanh ngọc bích của nước biển với màu xanh của cây cối và những bờ biển trắng trải dài  như vô tận.

Lý Sơn có rất nhiều thắng cảnh đẹp như Chùa Hang, Chùa Đục, Hang Câu, Cổng Tò Vò, Hòn Mù Cu... Ngoài ra, Lý Sơn có nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc nổi tiếng như: Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa; lễ hội đua thuyền; lễ hội đình làng An Hải ở các dinh Thiên Y A Na, các lăng, miếu thờ thần Nam Hải, thần Bạch Mã.

T. H
Theo Đại đoàn Kết

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đi đâu chơi ở Sài Gòn, chi phí như thế nào, đi lại bằng phương tiện gì. Đây là những câu hỏi được khách du lịch quan tâm nhiều nhất khi có ý định đến đây. Vậy trong bài viết này, hãy cùng khám phá một vài địa điểm vui chơi mà bạn nhất định không nên bỏ qua nhé.