Thứ ba, 26/10/2021 | 15:32
RSS

Có bao nhiêu thí sinh Hòa Bình nhập học vào trường công an năm 2018?

Thứ hai, 18/03/2019, 09:49 (GMT+7)

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin, tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an năm 2018 đều nhập học, trong đó có thí sinh ở Hòa Bình.

Theo Lao Động, trả lời báo chí ngày 17/3 tại "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" diễn ra ở Hà Nội đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an - cho hay tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an đều nhập học, trong đó có thí sinh ở Hòa Bình.

Tuy nhiên, Cục Đào tạo chưa có số lượng thí sinh cụ thể ở Hòa Bình đỗ vào trường công an, mà số liệu này các trường nắm rõ hơn. Đại uý Tuấn cho biết thêm, về sai phạm thi THPT quốc gia ở Hòa Bình, Bộ Công an sẽ giải quyết theo đúng quy định. Sau khi Sở GDĐT Hòa Bình công bố điểm chấm thẩm định, các trường công an sẽ liên hệ để lấy danh sách điểm đã thay đổi.

Số thí sinh Hòa Bình nhập học vào trường công an năm 2018 là bao nhiêu?
Đại Úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Cục Đào tạo, Bộ Công an. Ảnh: Tiền Phong

Tháng 8/2018 vừa qua, khi các trường công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển, một điều khiến dư luận bất ngờ là rất nhiều thí sinh thi đạt điểm cao đỗ vào các trường công an, quân đội đến từ Hòa Bình và Sơn La - hai điểm nóng gian lận thi cử.

Cụ thể, tại Học viện An ninh nhân dân, có 14 thí sinh đến từ Hòa Bình và 10 thí sinh từ Sơn La. Như vậy, chỉ tính riêng hai tỉnh Sơn La và Hòa Bình đã có 24 thí sinh trúng tuyển trong tổng số 220 chỉ tiêu vào trường. 

Không những thế, thí sinh ở những địa phương này đều có số điểm rất cao. Ví dụ, khối C03, 2 thủ khoa của Học viện An ninh nhân dân ở cả 2 đối tượng nam và nữ, 1 thí sinh khối D01 đạt 28,35 điểm cũng đều là thí sinh của Hòa Bình. Về tổng điểm 3 môn thi cao (không có điểm cộng), danh sách có tên của hai thí sinh ở Sơn La dự thi khối C03 và D01. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN