Thứ hai, 17/02/2020 | 01:52
RSS

Clip táo tợn nổ súng cướp ngân hàng ở Đắk Lắk

30-11-2017 20:18:00

Công an TP Buôn Ma Thuột vừa công bố clip nổ súng cướp ngân hàng tại Đắk Lắk hôm 29/11.

Clip táo tợn nổ súng cướp ngân hàng. Clip: Tri Thức Trực Tuyến

Chiều 30/11, Thiếu tá Kiều Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết đơn vị đang tổ chức lực lượng truy bắt thanh niên bịt mặt nổ súng tại ngân hàng hôm 29/11.

“Đơn vị đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan để điều tra”, Thiếu tá Hùng thông tin trên Zing.vn.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Danh Lam, Phụ trách pháp chế Agribank Đắk Lắk, cho biết nghi can nổ súng tại ngân hàng là nam giới cao khoảng 1,55 m đi xe Wave mang BKS 47B: 575...

Theo ông Lam, khi vào phòng giao dịch, người này lấy súng từ ba lô rồi vứt túi xuống nền.

"Sau đó, kẻ cướp nổ súng về phía bảo vệ khi người này rút súng. Tuy nhiên, đạn trúng vào cột. Sự việc chỉ diễn ra chưa đến một phút nên bảo vệ và nhân giao dịch không kịp phản ứng.

Clip táo tợn nổ súng cướp ngân hàng ở Đắk Lắk

Nghi can bịt mặt chĩa súng vào nhân viên bảo vệ. Ảnh cắt từ clip

Tại thời điểm xảy ra sự việc, ngân hàng có một bảo vệ chuyên trách và dân quân tự vệ. Theo quy định, bảo vệ ngân hàng được trang bị súng hỗ trợ nhưng sự việc diễn ra quá nhanh.

Vào buổi sáng 30/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Đắk Lắk đã tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích đấu tranh bảo vệ tài sản của đơn vị.

Theo đó, lãnh đạo ngân hàng khen thưởng ông Nguyễn Văn Quang (nhân viên bảo vệ) và bà Nguyễn Thị Minh Hoàng (nhân viên kế toán) thuộc Agribank chi nhánh Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột) vì đã báo động kịp thời, góp phần không để sự việc diễn biến xấu hơn, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng tại đơn vị. 

Clip táo tợn nổ súng cướp ngân hàng ở Đắk Lắk 2

Dấu vết viên đạn mà đối tượng cướp ngân hàng bắn ra. Ảnh: Người Lao Động

Agribank Đắk Lắk cũng đã trao thưởng cho tập thể Công an TP Buôn Ma Thuột, Công an xã Hòa Thắng và tập thể Agribank Hòa Thắng vì đã kịp thời hỗ trợ, bảo vệ tài sản của ngân hàng.

Như thông tin trước đó đã phản ánh, khoảng 10 h55’ ngày 29/11, một đối tượng đi xe máy, mặc quần áo đen, đội mũ len kín mặt tới Agribank chi nhánh Hòa Thắng.

Đến khoảng 11h35’ cùng ngày, đối tượng này mang theo một túi xách lao vào ngân hàng. Thấy vậy, bảo vệ rút súng ra thì đối tượng cũng rút súng chĩa về phía bảo vệ. Khi bảo vệ lùi lại thì đối tượng bắn một phát nhưng rất may đạn trúng cây cột bê tông.

Cùng lúc này, giao dịch viên kế toán Nguyễn Thị Minh Hoàng bấm còi báo động nên đối tượng bung cửa chạy ra khỏi ngân hàng.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN