Thứ ba, 07/04/2020 | 21:06
RSS

Truy tìm kẻ bịt mặt nổ súng cướp ngân hàng ở Đắk Lắk

29-11-2017 20:23:20

Đối tượng xông vào ngân hàng quát tháo "trước sau gì cũng chết" rồi bất ngờ rút súng bắn một phát đạn về hướng bảo vệ nhưng không trúng.

Thót tim xuất hiện kẻ nổ súng cướp ngân hàng bất thành ở Đắk Lắk
Thót tim xuất hiện kẻ nổ súng cướp ngân hàng bất thành ở Đắk Lắk. Ảnh Tri thức trực tuyến

Chiều 29/11, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an Đắk Lắk, cho biết cơ quan điều tra đang truy bắt nghi can xông vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột) nổ súng cướp nhưng bất thành.

Công an thu giữ một xe máy cùng chiếc túi đựng khẩu súng ngắn tự chế của nghi phạm để lại hiện trường, theo Tri thức trực tuyến. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Dụ, Giám đốc Agribank Hòa Thắng, cho biết khoảng 10h55 cùng ngày, khi các lãnh đạo ngân hàng họp ở lầu 2 thì một người đàn ông mặc quần áo màu đen, đội mũ, trùm kín mặt đậu xe ở trước ngân hàng.

Lúc này, người đàn ông rút điện thoại ra gọi, rồi thỉnh thoảng xem giờ trên đồng hồ. “Bảo vệ lại nói vào ngân hàng thì cởi mũ ra nhưng người đàn ông này cho biết do có bệnh nên không tiện lộ mặt. Sau đó người này tiếp tục nói chuyện với ai đó qua điện thoại”, ông Dụ nói.

Khi bảo vệ không để ý, bên trong giao dịch viên đang tiếp hai khách cuối buổi thì người đàn ông xông vào. "Ông ta nói 'trước sau gì cũng chết' rồi bất ngờ rút khẩu súng và ném chiếc túi về phía bảo vệ", lãnh đạo chi nhánh ngân hàng kể, theo báo An ninh thủ đô.

Kẻ cướp giương súng bắn một phát đạn về hướng bảo vệ nhưng không trúng. Nghe tiếng nổ, các giao dịch viên hoảng loạn bỏ chạy, đồng thời bật còi báo động. Thấy nhiều người trên tầng trên chạy xuống, tên cướp tung cửa chạy bộ tẩu thoát. 

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ một viên đạn bi cắm trên cây cột bêtông (bọc gương phản chiếu), chiếc túi đựng khẩu súng ngắn tự chế và một xe máy (đăng ký tên một người ở huyện Krông Buk, Đăk Lăk).

"Đây là vụ cướp táo tợn nhưng thủ phạm chưa thực hiện được thì bị lộ nên bỏ chạy", lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột nói và cho biết sẽ trích xuất camera của chi nhánh ngân hàng để truy bắt kẻ cướp.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN