Thứ hai, 06/04/2020 | 20:49
RSS

Cướp ngân hàng ở Vĩnh Long: 3 tập thể được khen thưởng vì phá nhanh vụ án

01-10-2017 09:20:11

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã khen thưởng và thưởng nóng cho 3 tập thể đã phá nhanh vụ án cướp ngân hàng Vietinbank chi nhánh KCN Hòa Phú.

Cướp ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long

Thưởng nóng cho 3 tập thể phá nhanh vụ cướp ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long. Ảnh Báo Giao Thông

Ngày 30/9, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thưởng nóng cho 3 tập thể nêu trên có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá nhanh vụ cướp ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), phòng giao dịch chi nhánh KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

3 tập thể được khen thưởng gồm có:  Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Long Hồ với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Theo đó, chỉ sau 2 ngày phá án, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và được sự hỗ trợ tích cực của quần chúng nhân dân, cơ quan điều tra Công an tỉnh đã dựng lại được hiện trường vụ án và phác họa sơ đồ các tuyến đường đối tượng đi qua trên đường tẩu thoát. Đồng thời thu thập hầu hết các vật chứng liên quan đến vụ án mà đối tượng vứt bỏ trên đường trốn chạy.

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long sau đó đã xác định được danh tính của nghi phạm trong vụ cướp. Nghi phạm là N.V.K (42 tuổi) đã tự sát tại nơi làm việc (tại Vĩnh Long).

Lực lượng điều tra đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh do nghi phạm để lại. Theo nội dung thư tuyệt mệnh, nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng vì "nợ tiền ngân hàng và một số tiền lớn của công ty xăng dầu...".

Được biết, nghi phạm của vụ án là quân nhân của một đơn vị hậu cần thuộc Quân khu 9. Vì vậy, cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long sẽ tiến hành chuyển hồ sơ vụ án cho cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 – Quân khu 9 để tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ vụ cướp theo thẩm quyền quy định.

Trước đó, vào chiều ngày 27/9, một người đàn ông chạy xe máy đến trước phòng giao dịch, đẩy cửa bước vào bên trong và rút súng cướp đi số tiền hơn 200 triệu đồng.

Các góc quay camera an ninh của phòng giao dịch đã ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra vụ cướp. Trên đường tẩu thoát, tên cướp đã trút bỏ găng tay, mũ bảo hiểm, túi xách và bị camera của người dân ghi lại.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN