Thứ năm, 09/04/2020 | 16:35
RSS

Vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long: Thư tuyệt mệnh của nghi phạm tiết lộ điều gì?

01-10-2017 14:42:19

Trong bức thư tuyệt mệnh, nghi phạm vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long đã thừa nhận chính mình đã gây ra vụ cướp ngân hàng.

Cướp ngân hàng Vietinbank ở Vĩnh Long: Nghi phạm tự sát bằng súng

Đồ dùng nghi phạm bỏ lại trong vụ cướp ngân hàng Vietinbank ở Vĩnh Long. Ảnh Lao Động

Liên quan đến vụ cuớp ngân hàng ở Vĩnh Long, được biết nghi phạm đã dùng chính khẩu súng thực hiện vụ cướp ngân hàng tự sát tại nơi làm việc.

Theo đó, nghi phạm trong vụ cướp được xác định là N.V.K. (42 tuổi, công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long). Cơ quan chức năng đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh nghi do người đàn ông trên để lại. Theo nội dung bức thư, nghi phạm thực hiện vụ cướp vì đang thiếu nợ một số tiền lớn và làm ăn thua lỗ. Trong thư, nghi phạm cũng xin lỗi gia đình vì đã gây ra vụ cướp.

Được biết, khẩu súng mà nghi phạm dùng để tự sát rất có thể là khẩu súng mà nghi phạm này dùng để khống chế nhân viên ngân hàng lúc thực hiện vụ cướp.

Đại tá Phạm Văn Ngân - Phó Giám đốc Công an Vĩnh Long cho biết: “Đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng. Do vụ án có liên quan đến quân nhân nên công an tỉnh đang làm các thủ tục chuyển giao cho cơ quan điều tra Khu vực 3 (Quân khu 9) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cướp ngân hàng Vietinbank ở Vĩnh Long

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cướp ngân hàng Vietinbank ở Vĩnh Long. Ảnh Tri Thức Trẻ

Trước đó, theo báo cáo mới nhất của Công an tỉnh Vĩnh Long, vào khoảng 15h15 ngày 27/9, tại phòng giao dịch Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hòa Phú (địa chỉ 31/9, quốc lộ 1A, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xảy ra vụ cướp ngân hàng, hung thủ đã dùng một vật giống như khẩu súng, khống chế 9 người gồm bảo vệ, nhân viên và khách hàng đang có mặt tại đây để cướp đi số tiền 207.932.000 đồng.

Trên đường tẩu thoát, nghi phạm bỏ lại các vật dụng như sau: Tại quán Karaoke 68 (ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ) 1 đôi giày và 1 đôi găng tay. Tại ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình bỏ lại túi xách màu đen có dòng chữ Voyager màu đỏ và 1 nón bảo hiểm màu đỏ sọc đen.

Qua kiểm tra camera an ninh của người dân, công an phát hiện tên cướp chạy xe trên đường liên xã Hòa Phú - Tân Lộc lúc 15 h44 phút, tức hơn 20 phút sau khi gây án.

Thời điểm này, tên cướp đã gắn biển số xe, đội nón bảo hiểm màu trắng, mặc áo sơ mi trắng ngắn tay.

Ngay sau khi nhận được tin báo vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, triển khai nhanh các biện pháp điều tra. Ngoài ra, Cục Cảnh sát hình sự (Tổng cục Cảnh sát) cũng đã cử ngay một tổ công tác đến phối hợp Công an Vĩnh Long để khẩn trương làm rõ vụ việc.

Sau gần 2 ngày điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và được sự hỗ trợ tích cực của quần chúng nhân dân, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã dựng lại được hiện trường vụ án và phát họa sơ đồ các tuyến đường đối tượng đi qua trên đường tẩu thoát, đồng thời thu thập hầu hết các vật chứng liên quan đến vụ án mà đối tượng vứt bỏ trên đường trốn chạy.

Theo nhận định của một chuyên gia tâm lý học, nghi phạm này bỏ trốn vì biết rằng khó trốn thoát, dẫn đến dùng súng tự sát tại nơi làm việc.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN