Thứ sáu, 19/08/2022 | 12:28
RSS

Clip: Nghẹt thở khống chế đối tượng tẩm xăng định tự thiêu

Thứ sáu, 24/05/2019, 10:50 (GMT+7)

Đối tượng tưới xăng lên người cũng như căn nhà 5 tầng dọa châm lửa tự thiêu khiến lực lượng Công an vất vả giải cứu. Chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng có thể xảy ra hâu quả khôn lường.


Clip: Căng thẳng đến nghẹt thở xem cảnh vị chỉ huy công an quận khống chế đối tượng tẩm xăng định tự thiêu. Nguồn: Cương Nguyễn.

Sáng ngày 22/5/2019, Công an Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được tin báo tại phường Xuân Đỉnh, có 1 đối tượng nữ đã tưới xăng lên các tầng toà nhà 5 tầng của mình và tay cầm bật lửa sẵn sàng tự thiêu cũng như phóng hỏa cả ngôi nhà. Nguyên nhân ban đầu được cho là do mâu thuẫn gia đình.

Ngay sau khi nhận tin báo các chiến sĩ công an đã có mặt tại hiện trường. Căn nhà 5 tầng của đối tượng đã bị khóa trái, các lực lượng chức năng đang tìm hướng tiếp cận đồng thời chuẩn bị bị ứng phó với tình huống hỏa hoạn  

Lúc này, không quản nguy hiểm, Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm đã trực tiếp một mình tiếp cận đối tượng từ ban công tầng 3 của nhà hàng xóm. Vị Chỉ huy công an quận một mặt kiên trì vận động, thuyết phục, kéo dài thời gian, mặt khác tìm cơ hội để vô hiệu hóa đối tượng. 

Các cán bộ, chiến sỹ và nhiều người dân hồi hộp dõi theo từng hành động của đối tượng nữ và vị chỉ huy. Tình huống khi đó căng thẳng đến tột độ. Chỉ cần một chút sơ sảy, 1 tàn lửa nhỏ cũng có thể biến đối tượng, căn nhà 5 tầng (tưới đầy xăng) và các cán bộ chiến sỹ, cũng như vị chỉ huy chìm trong biển lửa, thiệt hại về tính mạng và tài sản là vô cùng khủng khiếp. 

Lợi dụng lúc đối tượng mất tập trung, nhanh như chớp, người chỉ huy công an đã vươn người sang tóm lấy tay, ghì chặt đối tượng và lệnh các lực lượng hỗ trợ nhanh chóng ập đến phối hợp tước được chiếc bật lửa và can xăng còn gần đầy.

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã phá cửa, phối hợp đưa đối tượng xuống dưới, áp giải về cơ quan để điều tra, xử lý.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN