Thứ năm, 22/08/2019 | 15:07
RSS

Clip: Lừa tài xế Grab bất thành, kẻ xấu liền tung liên hoàn tát

08-06-2019 18:01:30

Clip hiện đang gây xôn xao mạng xã hội khi ghi lại một chiêu thức lừa mới nhằm vào các tài xế Grabbike đi ship hàng.


Clip: Lừa tài xế Grab bất thành, kẻ xấu liền tung liên hoàn tát

Trong clip ghi lại vụ việc một tài xế chạy Grab trên đường thì bất ngờ gặp một người đàn ông lạ mặt, người này gạ gẫm tài xế Grab giao hàng hộ lên nhà cho khách.

"Thằng đội trưởng của anh nó đang ngồi ở đấy chờ thanh toán. Anh mà lên, nó lại bắt chia đôi số tiền. Chú lên thì anh bớt một, hai trăm nghìn ra gửi chú. Anh cùng đi với chú, đến cách 1-2 nhà thì anh đưa chú cầm đồ lên. Anh tránh cái mặt ra thôi, được không?", người đàn ông viện cớ nhờ vả.

Sau khi có sự đồng ý của tài xế Grab, hai người cùng đi một đoạn đường và dừng lại dưới chân cầu vượt Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Để tăng phần thuyết phục, người đàn ông gọi điện cho người mà anh ta nói là khách hàng, rồi đưa điện thoại cho thanh niên nói chuyện.

Khi đến nơi cần giao hàng, người đàn ông đề nghị giữ điện thoại của shipper trong lúc người này lên giao hàng tuy nhiên shipper không đồng ý. Để không bị nghi ngờ, người đàn ông lạ thậm chí còn muốn giao chìa khóa xe máy cho tài xế Grab để làm tin.

"Nếu mày ngại thì cầm lấy chìa khóa xe anh. Lát mày xuống đưa tiền hàng thì anh trả điện thoại", người lạ nói. Linh tính thấy không ổn, tài xế Grab kiên quyết từ chối giao hàng hộ thì người lạ lập tức trở mặt, tát liên tiếp vào mặt tài xế rồi nhanh chóng bỏ đi mất dạng.

Chia sẻ về tình huống mình gặp phải, tài xế Grab cảm thấy rất uất ức vì bị đánh oan và cho biết đây là lần thứ 3 anh là nạn nhân của trò lừa kiểu này.

Vụ việc hiện đang gây xôn xao mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ ý kiến bức xúc với hành vi lừa đảo của kẻ lạ mặt nhằm vào các tài xế Grab, shipper...những người đã rất vất vả, nhọc nhằn trên đường để mưu sinh.

Minh Anh (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN