Thứ hai, 25/10/2021 | 02:57
RSS

CLB Viettel lên tiếng về thông tin nhiều CLB nước ngoài muốn có Hoàng Đức

Thứ bảy, 11/09/2021, 09:16 (GMT+7)

Mới đây HLV Trương Việt Hoàng đã chính thức lên tiếng sau khi có thông tin nhiều CLB của châu Á muốn chiêu mộ tiền vệ Hoàng Đức.

Vừa qua, truyền thông Việt Nam lan truyền thông tin, CLB Pathum United của Thái Lan (đương kim vô địch Thai League), muốn mượn tiền vệ Hoàng Đức của Viettel FC trong thời hạn 7 tháng (từ tháng 11/2021 đến tháng 5/2022), với mức lương khoảng hơn 200 triệu đồng/tháng.

Một số nguồn tin cho biết, HLV của Pathum United rất ấn tượng với phong cách chơi bóng của Hoàng Đức cách đây ít tuần khi chứng kiến cầu thủ này chơi bóng cho Viettel giải AFC Champions League 2021 tại Thái Lan và muốn sở hữu tiền vệ này trong đội hình do mình dẫn dắt.

Ngoài Pathum Utd, theo thông tin mới nhận được thì một đội bóng tầm cỡ của giải vô địch quốc gia Hàn Quốc cũng đang rất muốn sở hữu Hoàng Đức trong đội hình.

Chia sẻ với PV Dân Việt về việc Hoàng Đức có thể ra nước ngoài thi đấu, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "Tôi chưa nhận được bất kì thông tin nào về việc Hoàng Đức sẽ ra nước ngoài thi đấu. Hiện Hoàng Đức vẫn đang là cầu thủ quan trọng nằm trong kế hoạch hướng đến mùa giải mới của CLB Viettel".

Về phía Đại diện truyền thông của CLB Viettel cũng khẳng định: "CLB Pathum Utd (Thai Lan) chưa từng chính thức làm việc với CLB Viettel, còn có thể họ liên hệ với cầu thủ hoặc đại diện cầu thủ thì tôi không dám chắc. Tuy vậy, để chuyển nhượng một cầu thủ, chắc chắn họ phải có sự trao đổi và đồng ý từ phía CLB chủ quản.

Còn về thông tin Usal Huyndai muốn sở hữu Hoàng Đức, đây là thông tin sai. Hiện cũng chưa có CLB nào tại Hàn Quốc ngỏ ý một cách chính thức, mà chỉ có một lời mời từ phía Hàn Quốc, nhưng họ cũng chưa bàn bạc chính thức và đưa ra tên của CLB đó".

Nhiều CLB nước ngoài muốn có Hoàng Đức
Nhiều CLB nước ngoài muốn có Hoàng Đức chỉ là tin đồn

Về sự kiện Hoàng Đức được đội bóng của Thái Lan theo đuổi, BLV Quang Tùng nhận định trên trang pháp luật và bạn đọc: "Thái Lan thực ra không hơn Việt Nam nhiều, nên việc các CLB Thai League quan tâm đến Hoàng Đức không có gì quá đặc biệt cả. Cậu ấy có thể chơi được.

Và nếu Hoàng Đức chơi được khi sang Thái Lan cũng là chuyện hết sức hợp lý vì nó phù hợp với đẳng cấp của cậu ấy, khi mà Đức đã chơi ổn ở cấp độ đội tuyển quốc gia trong một giải đấu tầm cỡ như vòng loại cuối World Cup".

Nhận xét về cơ hội và thách thức của Hoàng Đức nếu sang Thái Lan chơi bóng, BLV Quang Tùng cho rằng:

"Xét về trình độ, Hoàng Đức đã tiến một bước rất dài. Ở sân chơi với những đối thủ thuộc đẳng cấp hàng đầu châu Á mà Hoàng Đức chơi được như vậy chứng tỏ cậu ấy đang ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Tất nhiên việc đến chơi cho một CLB nước ngoài sẽ còn nhiều vấn đề khác, nhưng tôi tin rằng Hoàng Đức là một cầu thủ rất tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Mình vẫn luôn mong muốn rằng các cầu thủ của chúng ta sẽ vươn tầm, không chỉ đến các đội trong khu vực mà còn là cả châu Á nữa.

Tuy nhiên với bất kỳ cầu thủ nào, việc thi đấu ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường thi đấu, sự hỗ trợ của động đội và cả yếu tố chủ quan từ chính bản thân cầu thủ nữa.

Tôi tin với mặt bằng Đông Nam Á thì cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể chơi được. Môi trường bóng đá như Thái Lan thì chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận được, không vấn đề gì cả. Còn tất nhiên xa hơn là Đông Bắc Á và châu Âu lại là một vấn đề lớn".

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại