Thứ bảy, 24/10/2020 | 05:16
RSS

CLB TP.HCM có Công Phượng hơn Lee Nguyễn

Thứ năm, 08/10/2020, 10:26 (GMT+7)

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, Lee Nguyễn là cầu thủ xuất sắc nhưng đã lớn tuổi và không thể bằng Công Phượng ở thời điểm hiện tại.

Sự kiện:
V.League 2020

Những ngày qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam xôn xao trước thông tin CLB TP HCM có kế hoạch chiêu mộ bộ đôi cầu thủ Việt kiều là Đặng Văn Lâm và Lee Nguyễn cho mùa năm tới.

Cụ thể, trên trang Tuoitre, một lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết: "Chúng tôi đang nhờ đối tác thương thảo để mua lại hợp đồng 1,5 năm của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm từ CLB Muangthong United (Thái Lan). Ngoài ra, chúng tôi cũng cố gắng đưa tiền vệ Lee Nguyễn về sân Thống Nhất ở mùa giải 2021. 

Dù sang năm Lee Nguyễn đã 35 tuổi nhưng với đẳng cấp của mình, chúng tôi tin Lee Nguyễn vẫn chơi tốt. Sau khi hết mùa giải ở Mỹ, chúng tôi sẽ bàn cụ thể hơn với người đại diện cũng như Lee Nguyễn".

Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc: "Theo tôi thì Văn Lâm không nên về V.League. Bây giờ cậu ấy chơi ở Thái Lan thì trình độ vẫn cao hơn chúng ta. Cậu ấy vẫn đang bắt tốt, ổn định thì không nên về. Kể cả có được trả lương cao thì cũng không nên về mà trụ lại hoặc tìm cơ hội khác tốt hơn".

Lee Nguyễn giờ không bằng Công Phượng
Ông Vũ Mạnh Hải đánh giá Công Phượng cao hơn Lee Nguyễn ở thời điểm hiện tại.

Về trường hợp Lee Nguyễn, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói phân tích: "Tuổi 34 ở phương Tây thì thường vẫn giữ được thể lực tương đối tốt, chỉ là không còn quá nhanh nhạy nữa. Lee Nguyễn về TP.HCM thì vẫn có khả năng đóng góp cho đội bóng, cũng sẽ làm cho đội hình tốt lên, tôi hy vọng thế".

Khi được hỏi so sánh vai trò của 2 Lee Nguyễn và Công Phượng ở TP.HCM, cựu danh thủ Thể Công nói: "Đương nhiên tôi thích TP.HCM có Công Phượng hơn. Lee Nguyễn xuất sắc nhưng là quá khứ thôi còn hiện tại lớn tuổi thì cũng chỉ là một phương án. Phương án ấy sẽ tốt không thì mình chưa chắc chắn, vì lâu rồi không xem cậu ấy thi đấu. Tuổi tác lớn, mà tuyển Mỹ từ lâu không còn gọi nữa thì cũng sa sút rồi. Trong khi đó Công Phượng đang đá ở TP.HCM hiệu quả như vậy, nếu đi thì rất tiếc".

Nói về việc Công Phượng trở về HAGL sau khi V.League 2020 kết thúc, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng: "Tôi nghĩ Công Phượng giờ đã khác. Nếu trở lại HAGL thì cậu ấy vẫn sẽ chơi tốt hơn so với chính mình ở HAGL vài năm trước. Cậu ấy đã có nhiều kinh nghiệm và kĩ năng hơn. Mà HAGL cũng không thiếu tiền vệ hay. Xuân Trường, Tuấn Anh đều có thể cung cấp "đạn" cho Công Phượng. Nên tôi nghĩ khi có Công Phượng, HAGL sẽ hay hơn".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN