Thứ tư, 23/06/2021 | 02:28
RSS

HAGL và nhiều đội bóng Việt Nam đủ điều kiện dự giải quốc tế

Thứ ba, 06/10/2020, 10:25 (GMT+7)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cấp phép cho 10 đội bóng đủ điều kiện tham dự các giải quốc tế trong năm 2021.

Sự kiện:
CLB HAGL

Mới đây, 14 CLB V.League đã nộp đơn xin cấp phép thi đấu mùa giải 2021 lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam Và VFF đã cấp phép cho 10 đội bóng bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Than Quảng Ninh, Viettel, Becamex Bình Dương, HAGL, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Thanh Hóa, Sài Gòn đủ điều kiện tham dự các giải quốc tế Trong số 10 đội bóng này có đến 7 đội sẽ đua tranh chức vô địch V. League ở giai đoạn hai.

Hiện Hà Nội đang là nhà Đương kim vô địch cúp Quốc gia và đã có suất tham dự AFC Cup 2021. Do Việt Nam được trao 1 suất tham dự thẳng vòng bảng AFC Champions League và 2 suất tham dự AFC Cup.

HAGL và nhiều đội bóng Việt Nam đủ điều kiện dự giải quốc tế
HAGL đủ điều kiện dự giải quốc tế năm 2021

Trong đó, 1 suất tham dự thẳng vòng bảng AFC Champions League (tức cúp C1 châu Á) sẽ thuộc về đội bóng vô địch V.League 2020, ngôi vị đang được cạnh  tranh quyết liệt của 8 đội bóng gồm: Sài Gòn FC, Viettel, Hà Nội FC, TP.HCM, HAGL, HL Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh và Bình Dương. Đây là các đội góp mặt trong Top 8 sau giai đoạn lượt đi V.League. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để tìm ra đội sẽ vô địch giải đấu năm nay ở giai đoạn hai của giải đấu.

Trong quá khứ, CLB Hà Nội của bầu Hiển từng vào tới chung kết Liên khu vực của AFC Cup, một kỷ lục của bóng đá Việt Nam ở sân chơi này. Năm nay, TP.HCM và Than Quảng Ninh cũng thể hiện được một phong độ hết sức ấn tượng ở sân chơi này, đáng tiếc giải đấu đã bị hủy bỏ giữa chừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bảo Bảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN